หน้าแรกแกลเลอรี่

มีตัวเลือกในใจแล้ว! 'โค้ชโย่ง' เล็งแบโผขุนพลซีเกมส์ 3 ส.ค.นี้

มีตัวเลือกในใจแล้ว! 'โค้ชโย่ง' เล็งแบโผขุนพลซีเกมส์ 3 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 13:45 น.

"โค้ชโย่ง" ยอมรับมีตัวเลือกนักเตะในใจเรียบร้อยแล้ว ก่อนประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม พร้อมรอเช็กอาการบาดเจ็บ "ชัยวัฒน์-รัตนัย" จนนาทีสุดท้าย...

วันที่ 2 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ภายใต้การบริหารงานของ "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช

ล่าสุด กุนซือใหญ่ทีมช้างศึกยู-23 เผยความคืบหน้าว่า “ตอนนี้เราได้เช็กอาการบาดเจ็บของผู้เล่น อาทิ ชัยวัฒน์ บุราญ ซึ่งตอนนี้เขาน่าจะลงมาฝึกซ้อมเบาๆ กับทีมได้แล้ว ล่าสุดก็เพิ่งไปหาหมอทีมชาติมา ซึ่งอาการของเขาดีขึ้น ทั้งนี้ต้องขอดูความฟิตของเขาอีกครั้งหลังจากวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้”

“ส่วน รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นั้น ต้องขอรอดูอาการไปจนถึงวันสุดท้ายที่จะต้องส่งรายชื่อ ตอนนี้เขาก็ได้ไปหาหมอและนักกายภาพทุกวัน เราต้องติดตามดูอาการของเขาแบบวันต่อวัน ขณะที่คนอื่นๆ อย่าง อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ล่าสุดหลังจากเช็กอาการบาดเจ็บกับต้นสังกัด ผมคิดว่าเขาไม่น่าจะฟิตทัน และไม่น่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ด้าน เควิน ดีรมรัมย์ และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“ผมเตรียมจะประกาศรายชื่อนักเตะในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ และจะส่งรายชื่อให้สมาคมฯ วันที่ 10 สิงหาคม จากนั้นจะส่งรายชื่อให้กับเจ้าภาพมาเลเซียในช่วงเช้าวันที่ 11 สิงหาคมต่อไป เบื้องต้นผมจะเรียกนักเตะมาเก็บตัวประมาณ 25-26 คน ซึ่งเราจะทำการฝึกซ้อมแท็กติกที่จะเล่นในซีเกมส์ทันที เพราะเรามีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย ตอนนี้เรียกได้ว่าผมมีนักเตะในใจอยู่แล้ว ทั้งนี้ต้องคอยดูว่าจะมีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มหรือไม่ ถ้าไม่มีก็จะใช้ผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลัก”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ ในวันที่ 7 สิงหาคม จากนั้นจะมีการลงอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมความพร้อม 1 นัด พบกับ อีสเทิร์น เอฟซี จากฮ่องกง ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้.

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง