หน้าแรกแกลเลอรี่

โปโลหญิงงานหนักมีสิงคโปร์ขวางคอ ทีมชายหวังแค่ทองแดงในซีเกมส์

โปโลหญิงงานหนักมีสิงคโปร์ขวางคอ ทีมชายหวังแค่ทองแดงในซีเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 11:00 น.

โปโลน้ำไทยใช้เลือดใหม่ครึ่งทีมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ที่มาเลเซีย โดยทีมหญิงในฐานะแชมป์เก่าเจอศึกหนักพบสิงคโปร์ ขณะที่ทีมชายหวังแค่เหรียญทองแดง ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ระบุการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องนานเป็นแรมปีของทั้ง 2 ทีม เชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีในซีเกมส์ครั้งนี้...

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคมนี้นั้น ในส่วนของทีมโปโลน้ำชายและหญิงของไทย จะใช้นักกีฬาสายเลือดใหม่ถึงครึ่งทีม โดยทีมชายที่มีนายอัลฟอนโซ เมอริโน โค้ชชาวสเปนคุมทีมนั้น ได้เฟ้นนักกีฬารุ่นใหม่มาเก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาวผสมผสานกับนักกีฬารุ่นเก่า ซึ่งผลการฝึกซ้อมที่ผ่านมา รวมถึงผลการอุ่นเครื่องในระหว่างไปเก็บตัวที่สเปนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นักกีฬาพัฒนาและแข็งแกร่งขึ้นมาก

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯกล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมหญิงที่เป็นแชมป์เก่า นายแดเนียล เฟอร์รี โค้ชชาวอิตาลี ได้คัดเลือกเด็กรุ่นใหม่ที่มีความเร็วในการว่ายน้ำมาฝึกซ้อมและได้ผลดีมาก ทำให้ได้นักกีฬาหน้าใหม่มาติดทีมแทนนักกีฬาชุดเก่าที่เป็นแชมป์เมื่อ 2 ปีก่อนถึงครึ่งทีม

“การเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องนานเป็นแรมปีของทั้งทีมชายและทีมหญิง เชื่อว่าจะทำผลงาน ได้ดีในซีเกมส์หนนี้ อย่างไรก็ตาม ทีมหญิงต้องเจอศึกหนักกับสิงคโปร์ที่มีการเตรียมทีมมาอย่างดีด้วยการส่งไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น 2 ช่วง อีกทั้งดึงทีมเฉินตู จากจีน มาเป็นคู่ซ้อมด้วย ส่วนทีมชายหากรักษาเหรียญ ทองแดงเอาไว้ได้ สมาคมก็พอใจแล้ว เพราะเป็นเด็กรุ่นใหม่ถึงครึ่งทีม” นายธนาวิชญ์กล่าว

สำหรับการแข่งขันโปโลน้ำในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแข่งแบบพบกันหมด และจัดอันดับตามผลการแข่งขัน โดยทีมหญิงมี 4 ชาติ โปรแกรมการแข่งขัน ของทีมหญิงไทย มีดังนี้ วันที่ 15 ส.ค. ไทย พบ มาเลเซีย, วันที่ 16 ส.ค. ไทย พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 19 ส.ค. ไทย พบ สิงคโปร์ ส่วนทีมชายมี 5 ชาติ โปรแกรมการแข่งขันของทีมชายไทยมีดังนี้ วันที่ 15 ส.ค. ไทย พบ ฟิลิปปินส์, วันที่ 16 ส.ค. ไทย พบ สิงคโปร์, วันที่ 17 ส.ค. ไทย พบ อินโดนีเซีย และวันที่ 18 ส.ค. ไทย พบ มาเลเซีย

อนึ่ง สำหรับรายชื่อนักโปโลน้ำชาย-หญิงชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มีดังนี้ นักกีฬาชาย 13 คน ได้แก่ วันจักร สุวรรณชาติ, พินิต ชัยสมบัติ, กิระศิษฏ์ ภัทรฐิตินันท์, อัศวิน วาจางาม, เมธัส เชตมี, ศรธรรม วงศ์ไพโรจน์, พัฒนิศ ชมพูแสง, พฤทธิกร คุณประทุม, จิรเมธ แปดพี่น้อง, กฤตภาส แสงธนะพานิช, ศุภกร กลิ่นหอม, เศรษฐพงศ์ ศิริพรหมมา, จักกฤษ นาคนิยม ผู้จัดการทีม ได้แก่ น.อ.หญิง พามีล่า จันทมาศ, ผู้ฝึกสอน นายอัลฟอนโซ เมอริโน และ ร.ต.สุธี สีกล้า

นักกีฬาหญิง 13 คน ได้แก่ ริษฐา สาหร่ายกาญจน์, อัลวาณีย์ สถิตานนท์, กรกานต์ ปึงพงสกุล, ประณิศา นิลกลัด, สโรชา ริ้วรุจิเรข, สินีนาฏ สนธิภักดี, ธวัลรัตน์ วงศ์ไพโรจน์, กายทิพย์ แซ่เตียว, ฐิติรัตน์ สมยศ, โรจน์นรีย์ ทวีไชย, ปรัชญาภรณ์ นุชอ่อง, นิราวัลย์ ชมพูฟื้น, เขมสิริ สิริเวชชะพันธุ์ ผู้จัดการทีม ได้แก่ พล.ร.ท. ชนินทร์ แสงเฟื่อง, ผู้ฝึกสอน นายแดเนียล เฟอร์รี และนายรณกฤต จารนานนท์

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง