หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กต้อม' รับโอกาสทัพนักกีฬาไทยซิวเจ้าทองซีเกมส์สุดหืด

'บิ๊กต้อม' รับโอกาสทัพนักกีฬาไทยซิวเจ้าทองซีเกมส์สุดหืด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 12:00 น.

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในฐานะนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย เสด็จไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย วันที่ 17 ส.ค.นี้ ด้าน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบให้โอวาทนักกีฬา วันที่ 9 ส.ค. ส่วนทัพไทยชุดใหญ่ 259 คน จะบุกถิ่นเสือเหลือง วันที่ 19 ส.ค. “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา ระบุเป้าหมาย 109 เหรียญทองยังไม่พอสำหรับเป็นเจ้าเหรียญทอง ต้องได้มากกว่า 120 เหรียญทองขึ้นไป...

“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกชนิดกีฬา นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีม ชุดเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ พร้อมด้วยสมาคมกีฬาที่เข้าร่วมชิงชัย ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.จารึกแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะให้นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์เข้ารับโอวาทใน วันที่ 9 ส.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เวลา 09.30 น. พร้อมกับมอบหมายให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาไทย ที่ประเทศมาเลเซีย วันที่ 19-21 ส.ค. ขณะที่จำนวนนักกีฬาของไทยในครั้งนี้มีทั้งหมด 820 คน และเจ้าหน้าที่ 399 คน รวมทั้งสิ้น 1,219 คน ซึ่งประธานในที่ประชุม ได้แจ้งให้แต่ละชนิดกีฬาเตรียมโบสีดำสำหรับติดหน้าอกเสื้อ ในกรณีที่ชุดแข่งขันไม่ใช่สีขาว-ดำ ไปด้วย

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ตนจะเดินทางไปมาเลเซียในวันที่ 10 ส.ค. เพื่อลงทะเบียนนักกีฬาในวันที่ 11 ส.ค. โดย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ในฐานะนักกีฬาขี่ม้าจะเสด็จไปประเทศมาเลเซีย วันที่ 17 ส.ค. ส่วนทัพใหญ่ที่สุดจะเดินทางวันที่ 19 ส.ค. จำนวน 259 คน เช่น เทนนิส,วอลเลย์บอล, ฮอกกี้ เป็นต้น

“สำหรับการวางเป้าหมายรวมๆที่แต่ละสมาคม ตั้งเอาไว้ 109 เหรียญทองนั้น มองว่ายังไม่พอสำหรับการจะเป็นเจ้าเหรียญทอง คิดว่าต้องได้มากกว่า 120 เหรียญทองขึ้นไป แต่ต้องดูตอนแข่งขันอีกครั้ง เชื่อว่านักกีฬาไทยจะมีแรงกระตุ้นคว้าเหรียญได้มากกว่านี้ ซึ่งสิ่งที่เป็นกังวลคงเกี่ยวกับเรื่องการตัดสินต่างๆ อย่างไรก็ตามยังมั่นใจว่าไทยน่าจะเป็นอันดับ 1 ในกีฬาสากล” นายธนากล่าว

วิดีโอแนะนำ

เศร้า รับศพเมีย ร.ต.ท ยิงยกครัว
03:20

เศร้า รับศพเมีย ร.ต.ท ยิงยกครัว