หน้าแรกแกลเลอรี่

วินด์เซิร์ฟทัพแรกบุกถิ่นเสือเหลือง มั่นใจมีเหรียญทองติดมือ

วินด์เซิร์ฟทัพแรกบุกถิ่นเสือเหลือง มั่นใจมีเหรียญทองติดมือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 10:35 น.

วินด์เซิร์ฟบุกมาเลเซียเป็นทัพแรกแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมล่วงหน้าก่อนสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สมาคมโล่งอก “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม อาการเจ็บเข่าดีขึ้น “เสี่ยใหญ่พัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคม มั่นใจรุ่นอาร์เอสวันหญิง ไทยฟันเหรียญทอง ส่วนอาร์เอสวันชาย อาจต้องวัดกับมาเลเซียถึงรอบสุดท้าย...

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทยที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา คณะนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ได้เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 415 มุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อไปเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า ที่เกาะลังกาวี ก่อนสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แล้ว โดยทีมวินด์เซิร์ฟ เป็นนักกีฬาชุดแรกของไทย ที่เดินทางลุยมาเลเซีย ประกอบด้วย “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ รุ่นอาร์เอสวันชาย กับ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม รุ่นอาร์เอสวันหญิง โดยมี “โค้ชอ้วน” อรัญ หอมระรื่น เป็นผู้ฝึกสอน

“เสี่ยใหญ่” นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วินด์เซิร์ฟ มีชิงชัย 2 เหรียญทอง แข่งขันระหว่างวันที่ 23-28 ส.ค. ที่เกาะลังกาวี ซึ่งเป็นสนามที่นักโต้คลื่นไทยมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะว่าไปแข่งมาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม การที่เราส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมล่วงหน้า ก็เพื่อให้เกิดความเคยชินและจะได้ไม่เสียเปรียบชาติคู่แข่ง โดยเฉพาะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย เจ้าภาพ มากจนเกินไป แม้ว่าช่วงแรกๆอาจจะยังไม่ได้ซ้อมสนามจริง แต่ก็คงจะหาสนามซ้อมใกล้ๆกันลงฝึกซ้อมไปก่อน

เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า การฝึกซ้อมเมื่อสัปดาห์ก่อนมีลมมรสุมเข้ามาทำให้ “น้องดาว” ศิริพร ประสบอุบัติเหตุ ถูกคลื่นกระแทกบริเวณหัวเข่าอย่างแรงจนบาดเจ็บ ทำให้ต้องส่งไปรักษาอย่างละเอียดด้วยการทำเอ็มอาร์ไอ ซึ่งตอนแรกๆก็รู้สึกกังวลว่าจะกระทบต่อการแข่งขันเช่นกัน แต่เมื่อทางคุณหมอผู้รักษาได้แจ้งผลมาแล้วก็รู้สึกโล่งอกทันที เพราะเป็นเพียงอาการอักเสบเท่านั้น พักสักระยะก็จะหายเป็นปกติ ส่วน “เจ้าโอ๊ต” ณัฐพงษ์ ตอนนี้ลดน้ำหนักได้ 3 กก. จากเดิมน้ำหนักตัวอยู่ที่ 66 กก. มาเหลือ 63 กก. แต่ก็ยังต้องแบกน้ำหนักตัวคู่แข่งสำคัญอย่างมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ที่หนักประมาณ 58-59 กก. อยู่ดี ถ้าวันแข่งจริงกระแสลมเบา เราก็จะเสียเปรียบทันที เพราะน้ำหนักตัวเยอะ ทำให้ต้องออกแรงเยอะตามไปด้วย

“รุ่นอาร์เอสวันหญิง ผมมั่นใจว่าเรามีโอกาสคว้าเหรียญทองสูง แต่ก็ไม่ประมาทเด็ดขาด ผมได้กำชับทางโค้ชอรัญไปแล้วว่าอย่าให้น้องดาว วิ่งหนักเพราะเกรงว่าจะกระทบต่ออาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ควรเน้นเวทเทรนนิ่งสร้างความแข็งแกร่งในช่วงบนเป็นหลัก ส่วนรุ่นอาร์เอสวันชายนั้น เจ้าโอ๊ต มีคู่แข่งที่น่ากลัวคือมาเลเซีย ซึ่งรายการที่ผ่านมา
ที่ลังกาวี กว่าที่เราจะเอาชนะนักกีฬาเจ้าภาพได้ก็ต้องไปวัดกันในรอบสุดท้าย ถือว่าซีเกมส์ครั้งนี้เราเจอศึกหนักแน่นอน แต่ก็ยังมั่นใจว่าจะทำได้อย่างน้อย 1 เหรียญทอง” นายพัฒนากล่าว

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว