หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกเตรียมเรียก 'เมสซีเจ' คืนทัพ ลุยคัดบอลโลกอีก 2 นัดที่เหลือ

ช้างศึกเตรียมเรียก 'เมสซีเจ' คืนทัพ ลุยคัดบอลโลกอีก 2 นัดที่เหลือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 17:30 น.

เตรียมเรียก “เมสซีเจ” ร่วมงาน “ช้างศึก” ยุคของ มิโลวาน ราเยวัช เป็นครั้งแรก ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก อีก 2 นัดที่เหลือ “บิ๊กโจ” เผยไม่มีปัญหา เพราะเป็น “ฟีฟ่าเดย์” เตรียมเอกสารขอตัว “คอนซาโดเล” แล้ว รอเพียงแค่กุนซือชาวเซิร์บเคาะโต๊ะ ชัดๆ ขณะที่คิวลับแข้งเดือน ต.ค. รอคอนเฟิร์มอีก 1 นัด ส่วนเดือน พ.ย. ต้องยกยอด เพราะคิวไทยลีก ล้นทะลักอยู่แล้ว

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย อีก 2 นัดสุดท้าย พบ อิรัก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 31 ส.ค. และไปเยือนออสเตรเลีย ที่เมืองเมลเบิร์น วันที่ 5 ก.ย. ซึ่ง มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย จะเรียกนักเตะเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้าก่อนเกมกับอิรักประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมความพร้อม และยืนยันว่าจะไม่ซ้อมล่วงหน้า แม้ว่าฟุตบอลไทยลีกจะพักยาว 1 เดือน หลังจบเกมวันที่ 5-6 ส.ค. และเกมตกค้าง ชลบุรี เอฟซี พบ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ในวันที่ 9 ส.ค. ก็ตาม

ส่วนของตัวผู้เล่นซึ่งที่ผ่านมาในการทำหน้าที่ ของราเยวัชมีการเรียกนักเตะหน้าใหม่มาเสริมทัพหลายคน อย่างไรก็ตามยังมีนักเตะในยุคเก่าที่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน รวมไปถึง “เมสซีเจชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคนสำคัญที่ยังไม่เคยร่วมงานกับราเยวัช ล่าสุด “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ตรงกับฟีฟ่าเดย์ อยู่แล้ว ทางสมาคมฟุตบอลฯเตรียมการทำหนังสือขอตัวชนาธิปไปยังต้นสังกัด คอนซาโดเล ซัปโปโรแล้ว หากราเยวัช ต้องการตัวของชนาธิปมาเล่นให้กับทีมชาติไทย เราจะยื่นหนังสือไปทันที

ถึงตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯกำลังรอคำยืนยันจากราเยวัช เพราะหากจะดึงชนาธิปมาเล่นทีมชาติไทย ก็ต้องดำเนินการทำวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลียล่วงหน้า และในขั้นตอนทำวีซ่า ชนาธิป ต้องกลับมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่สถานทูตออสเตรเลีย ที่ประเทศไทยเสียก่อน เพราะเป็นการทำวีซ่าเป็นกลุ่ม เช่นเดียวกับนักเตะรายอื่นๆที่สมาคมฯ กำลังรวบรวมรายชื่อทำวีซ่าอยู่

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมชาติไทย หลังจากจบศึกฟุตบอลโลกแล้ว ในช่วงเดือน ต.ค. จะมีฟีฟ่าเดย์ 2 วัน ได้ล็อกคิวแข่งขันกับเมียนมา ที่เมืองมัณฑะเลย์ไว้แล้ว 1 นัด วันที่ 5 ต.ค. ส่วนอีกเกมกำลังรอการประสานงาน ขณะที่ในเดือน พ.ย. แม้จะมีฟีฟ่าเดย์ แต่ทีมชาติไทยคงไม่มีเกมนัดอุ่นเครื่อง เพราะบริษัท ไทยลีก จำกัด ขอให้มีเกมไทยลีกไปลงแข่งขันช่วงนั้น เนื่องจากไทยลีกฤดูกาลนี้มีช่วงเบรกหลายช่วง ทำให้ต้องยกคิวแข่งไปลงในช่วงดังกล่าว

วิดีโอแนะนำ

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ
01:16

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ