หน้าแรกแกลเลอรี่

กว่าจะมีวันนี้ "จ๊าบ ชุติเดช" ไม่หยุดพยายาม ขับไรเดอร์จนได้เฝ้าเสาไทยลีก 1 ครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

26 ม.ค. 2568 18:12 น.

วันที่ 26 มกราคม 2568 รอคอยมานาน ตัวอย่างของการไม่หยุดพยายาม "จ๊าบ" ชุติเดช เหมือนใจงาม นายประตูมือ 2 ราชบุรีเอฟซี พรั่งพรูความรู้สึกได้ลงสนามเป็นตัวจริงครั้งแรกในไทยลีก 1 ที่รอคอยมานานเกือบ 3 ปี หลังมีโอกาสร่วมทัพราชันมังกร 

แต่กว่าจะเข้าใกล้ความฝันได้ขนาดนี้ นั้นไม่ง่าย มีช่วงที่เขาหมดสัญญาโพสต์โปรไฟล์หางานอยู่หลายครั้ง จนเกือบถอดใจ "ถ้ามีโอกาสก็ลุยต่อ ถ้าไม่มีก็ขอพักก่อนครับเหนื่อยใจ" พร้อมกับทำอาชีพเสริมไปด้วย ขับแกร็บส่งอาหาร-ขายอาหารดอง และได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งในไทยลีก1 กับราชบุรี เอฟซี แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริง

ย้อนไป ปี 2015 เคยติดทีมชาติไทย U-21 ชุด Thannien Cup ต่อมาเริ่มต้นค้าแข้งกับอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด (2015-2017), แอร์ฟอร์ช โรบินสัน (2018-2019), แอร์ฟอร์ช ยูไนเต็ด (2019-2020), เกษตรศาสตร์ เอฟซี (2020-2021), คัสตอมลาดกระบัง (2021-2022), อยุธยา ยูไนเต็ด (2022-2023) ในไทยลีก 2

ปี 2023 ทำอาชีพเสริมขับไรเดอร์ส่งอาหาร ขายอาหารดอง ระหว่างร่อนโปรไฟล์หางาน จนในเดือนสิงหาคม ก็ได้รับโอกาสเริ่มต้นใหม่กับราชบุรี เอฟซี 

ล่าสุด เกมบุกเสมอ การท่าเรือ เอฟซี 3-3 ได้ลงตัวจริงเฝ้าเสาในไทยลีก 1 เป็นครั้งแรก

"น้ำตานี้ คือ น้ำตาของการอดทนเฝ้ารอในเกมส์ลีคเกือบ 3 ปีเต็มๆ แมตซ์แรกตัวจริงในเวทีไทยลีค1 เซอร์ไพร์เลยเจอนรกทีมเยือนด้วยแมตซ์นี้
รู้ตัวว่าได้เล่นก็ตอนลงไปวอร์มแล้ว เพราะพี่ไอซ์เจ็บเล่นไม่ได้


ขอบคุณกำลังใจจากคนรอบข้าง ขอโทษที่ทำได้ไม่ดีพอนะครับ น่าจะช่วยทีมได้มากกว่านี้ ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง ผมจะเก็บทุกคำติ ทุกการผิดพลาดไปปรับปรุงแก้ไข พัฒนาตัวเองต่อไปให้ดีขึ้นกว่าเดิมนะครับ"