ไทยรัฐออนไลน์
จอร์จินโญ กุนซือป้ายแดงของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึง มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชของทีมชาติไทย
วันที่ 1 เมษายน 2567 จอร์จินโญ กุนซือหน้าใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งพา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าชัยชนะเหนือ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฟุตบอล ไทยลีก 1 เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ซึ่งนอกเหนือจากความรู้สึกในการคุมทีมข้างสนามเป็นครั้งแรกแล้ว เขายังได้พูดถึงความแตกต่างระหว่างฟุตบอลไทยและบราซิล รวมถึง มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชของทัพช้างศึกไว้อีกด้วย
โดยในประเด็นเรื่องฟุตบอลไทยและบราซิล จอร์จินโญ ได้กล่าวไว้ว่า "แน่นอนมีความแตกต่างกันพอสมควร ผมคิดว่านักเตะในลีกบราซิลค่อนข้างจะมีประสบการณ์มากกว่านักเตะไทย แต่ก็อย่างที่เห็น ธนกฤต โชติเมืองปัก ที่มีอายุแค่ 17 ปี แต่สามารถเล่นได้เหมือนผู้ใหญ่ทุกอย่าง"
นอกจากนั้นเขายังได้พูดถึง อิชิอิ ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ไว้ว่า "ผมเชื่อว่าต่อไปไม่ว่าจะมีนักเตะต่างชาติ ทั้งบราซิล หรือชาติอื่นๆ เข้ามาสู่ลีกไทย มันจะช่วยให้นักเตะไทยพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แล้วมันจะส่งผลดีต่อทีมชาติไทย ที่มีเพื่อนของผมอย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จะได้นักเตะไทยที่มีความสามารถที่ดีขึ้นไปร่วมทีมชาติไทยในอนาคต"