หน้าแรกแกลเลอรี่

อีก 9 นัด "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เตรียมเถลิงแชมป์ไทยลีก 1 ฤดูกาลนี้แบบนอนมา

วีเออาร์

3 มี.ค. 2566 04:01 น.

Ahead is hope and back is a lesson. ข้างหน้า คือ ความหวัง ข้างหลัง คือ บทเรียน

ควันหลงหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฉลองแชมป์คาราบาว คัพ กันอย่างเริงร่า เพียร์ส มอร์แกน คู่ซี้ของ คริสเตียโน โรนัลโด ก็เหน็บทันที “ไม่อยากเชื่อเลยว่าผมกำลังดูผู้จัดการทีม และผู้เล่นแมนฯยูกำลังแดนซ์ด้วยความสุข หลังจากคว้า (แค่)แชมป์คาราบาว คัพ...น่าอายจริงๆ” ปากแบบนี้อีกร้อยชาติพันชาติก็ไม่มีวันญาติดีกับแฟนผีได้

โดน สั่งแบน ไปแหม็บๆ 6 นัด ก็มีคนเห็น วิเชษฐ์ เทียนทอง ลงไปเป็นผู้ตัดสินฟุตบอลยูธ ลีก คู่ เมืองทอง กับ ลูกอีสาน แบบหน้าตาเฉย หยั่งงี้ก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สั่งลงโทษไปก็เหมือน สั่งขี้มูก คนที่เพิ่งทำผิดหยกๆ กลับปูนบำเหน็จ อนุญาตให้ตัดสินลีกอื่นได้ เรื่องนี้ถ้าจริงแล้วไม่รีบแก้ไข วงการผู้ตัดสินไทย วงการฟุตบอลไทยก็ใกล้จะหมดความน่าเชื่อถือเข้าไปทุกที

นับถอยหลังอีก 9 นัด แต่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คงเถลิง แชมป์ไทยลีก 1 ฤดูกาลนี้แบบนอนมา โดยไม่ต้องมีพระนำ เพราะทีมอันดับรองลงมาหยั่ง “แข้งเทพ” หรือ “ฉลามชล” หรือแม้กระทั่ง “กว่างโซ้ง” รวมทั้ง “สิงห์เจ้าท่า” ล้วนไม่ใช่คู่ต่อสู้ ส่วน “กระต่ายแก้ว” แชมป์เก่านั้นโบกมือลาไปก่อนหน้านี้แล้ว

แต่ที่ ลุ้นกันสนุก กลายเป็นทีมท้ายตารางที่ยังดูไม่ออกว่า ใครจะไปใครจะอยู่ เพราะไล่ตั้งแต่อันดับที่ 9 ลงมา อาทิ โปลิศ เทโร, สุโขทัย เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, ลำพูน วอริเออร์, ประจวบ เอฟซี ล้วนยังมีเสียว เพราะ นครราชสีมา เอฟซี, ลำปาง ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ ยังมีโอกาสไล่บี้จี้แซงเพื่อหนีตายกันได้ทุกทีม

ปิดท้ายวันนี้ ก็อย่างที่บอกไว้ ไทยลีก 1 ต่อจากนี้บิ๊กแมตช์ไม่ใช่คู่บิ๊กเนมอีกต่อไป แต่กลายเป็นคู่ หนีตาย ที่น่าดู เสาร์นี้ โคราช vsลำปาง ส่วนวันอาทิตย์ โปลิศฯ vs ประจวบฯ ปะฉะดะกันมันส์แน่ ส่วนบอลนอก วันอาทิตย์ ศึกแดงเดือด ถึงตอนนี้ “ผีแดง” แมนฯยู จะดูดีกว่า แต่ ลิเวอร์พูล ได้เล่นในบ้านต้องเตะแบบลืมตาย ไม่ง่ายสำหรับทีมเยือน

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com