หน้าแรกแกลเลอรี่

ธาตุไฟแตก “แมทธิว สมิธ” สับเละแข้งบีจี “ฟอร์มไม่สม่ำเสมอ” ทำทีมตกรอบ FA Cup

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2566 21:39 น.

แมทธิว สมิธ กุนซือบีจี รับผิดหวังกับผลการแข่งขัน ชี้ ที่ทีมตกรอบ “FA Cup” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอของนักเตะ

วันที่ 1 มี.ค. 66 หลังจาก “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย โปลิศ เทโร เอฟซี 1-2 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ เรียบร้อย ทำให้ กระต่ายแก้ว ต้องจอดป้ายรอบ 8 ทีมในรายการนี้เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นการตกรอบด้วยน้ำมือของ มังกรโล่เงิน ทั้ง 2 ครั้ง

หลังจบเกม แมทธิว สมิธ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวาของนักเตะ จนทำให้ทีมตกรอบ โดยระบุว่า “ผมผิดหวังมากสำหรับการแข่งขัน เพราะมันเป็นเกมที่เรามีความหวังมาก แต่ว่าเราก็ทำได้ไม่ดี และพอผลมันออกมาแบบนี้ทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกันไม่ว่าจะเป็น นักเตะ สตาฟฟ์โค้ช ปกติแล้วฟีดแบ็กหลังเกมก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ข้อเสียวันนี้เยอะเป็นพิเศษ”

“เกมที่เราแพ้ เมืองทอง ถึงแม้จะแพ้ แต่เราก็เห็นข้อดีหลายๆ อย่าง แต่เกมกับเทโรวันนี้ ความไม่สม่ำเสมอของฟอร์มแต่ละคน ทำให้ผลมันออกมาเป็นแบบนี้”

“จริงๆ แล้วทุกคนควรมีความรับผิดชอบร่วมกัน นักเตะ สตาฟฟ์โค้ชทุกคนต้องรู้ว่าเราทำได้ไม่ดีตรงไหน ไม่ต้องโทษคนอื่น ผมเองก็ยอมรับว่าตัวเองยังทำได้ไม่ดีพอ เพราะว่าไม่ชัวร์ว่าแต่ละคนไม่ดีตรงไหน”

“เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่แฟนบอลจะไม่พอใจ และยอมรับว่ามันต้องดีกว่านี้ สิ่งเดียวที่ผมจะไม่ทำเด็ดขาดคือยอมแพ้แล้วเดินออกไป บีจี เป็นสโมสรที่เราควรให้ความสำคัญเรื่องสามัคคี นี่คือช่วงเวลาที่สโมสรและแฟนบอลต้องกลมเกลียวกัน แฟนบอลควรให้กำลังใจสโมสร โดยเฉพาะในช่วงที่โมเมนตัมของทีมไม่ค่อยดี ผมยอมรับว่ามันเป็นจุดตกต่ำ แต่หวังว่าจะอยู่กับเรา และสู้ไปด้วยกัน”.