หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังยึดมาตรการเดิม "เมืองทอง" ขอความร่วมมือแฟนบอลไม่ให้ไปเชียร์ทีมบุกฟัด "การท่าเรือ"

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2566 16:32 น.

ยังยึดมาตรการเดิม "เมืองทอง ยูไนเต็ด" ยังคงขอความร่วมมือไม่ให้แฟนบอลของทีมเดินทางเข้าไปเชียร์ทีมบุกฟัด "การท่าเรือ เอฟซี" ในเกมไทยลีก วันที่ 5 มี.ค. นี้ เวลา 19.00 น.

วันที่ 1 มี.ค. 66 ยังยึดมาตรการเดิม "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ภายใต้การนำทีม มาริโอ ยูรอฟสกี เทรนเนอร์ชาวมาซิโดเนียเหนือ ทีมดังแห่งศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ยังคงขอความร่วมมือไม่ให้แฟนบอลของทีมตัวเองเดินทางไปติดตามเชียร์ทีมรักติดขอบสนาม ในเกมบุกเยือน "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่มี "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ กับ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ในเกมไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม นี้ 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมา แฟนบอลของ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เคยเกิดเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายหลังจบเกมลีกคัพ เมื่อ ปี 2016 (รอบรองชนะเลิศ นัด 2) ที่สนาม ธันเดอร์โดม สเตเดียม ทำให้มีแฟนบอลบางรายได้รับบาดเจ็บ จนมีบทลงโทษด้วยการห้ามไม่ให้แฟนบอลทั้งสองทีมเดินทางไปเชียร์เวลาที่ทีมของตัวเองออกไปเยือนเป็นเวลา 1 ฤดูกาล แต่หลังจากนั้นผู้บริหารทั้งทีมก็อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยจึงได้มีการตกลงยึดตามมาตรการดังกล่าวมาจนถึงตอนนี้

ทั้งนี้ ล่าสุดเป็นทาง "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ออกมาขอความร่วมมือไม่ให้แฟนบอลเดินทางไปเชียร์ทีมรักที่สนาม แพท สเตเดียม เหมือนเดิม ซึ่งการขอความร่วมมือดังกล่าวนั้น เท่ากับว่าเป็นเวลา 7 ปีแล้วที่แฟนบอลทีมเยือนไม่ได้เข้าไปเชียร์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในปีหน้าจะยังคงยึดตามมาตรการเดิมแบบนี้ต่อไปหรือไม่