ไทยรัฐออนไลน์
พบ ปลาช่อน หลุดเข้าสนามรังเหย้า โปลิศ เทโร เอฟซี ช่วงฝนตกหนัก ขณะนำ การท่าเรือ เอฟซี 1-0 สุดท้ายถูกช่วยปล่อยกลับลงนํ้าแล้ว
วันที่ 4 กันยายน 2565 หลังจากที่ โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านนำ การท่าเรือ เอฟซี 1-0 จากวู กึน ยอง นาทีที่ 30 ในศึกไทยลีก 2022-23 นัดที่ 4 แต่สุดท้ายต้องยุติลงก่อนเมื่อผ่านไปได้เพียง 39 นาที เพราะฝนตกลงมาอย่างหนักจนทำให้ไม่สามารถแข่งขันต่อไปได้ โดยวัน และ เวลาแข่งขันใหม่ จะประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
เกมนี้มีประเด็นนอกสนามที่สุดแปลก เพราะมีปลาช่อนหลุดเข้ามาในสนาม บุณยะจินดา ซึ่งเป็นเรื่องที่แฟนบอลไม่ค่อยเห็นกันบ่อยนัก
มีคลิปจากอินสตาแกรมแฟนบอลในเกมดังกล่าวได้ถ่ายเอาไว้แล้วตะโกนบอกช่างภาพในสนามว่า "ช่วยหน่อย" ซึ่งหมายถึงช่วยนำปลากลับไปไว้ในท่อข้างสนามให้มีชีวิตรอด
สุดท้ายช่างภาพก็นำปลาดังกล่าวใส่กลับไปในท่อ เพื่อให้ว่ายหาทางออกไปจากสนามได้โดยดี
สำหรับสาเหตุที่ปลาช่อนได้หลุดเข้ามาเพราะข้างสนามมีบ่อนํ้าอยู่ ทำให้หลายๆ คนสันนิษฐานว่ามาจากเหตุดังกล่าว
