หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮาจัด “คิงก่อนบ่าย” แนะ “ปธ.เชียงราย” ถึงจุดแข็ง “ปราการ” ต้องระวัง ขอเป็นความลับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2565 13:19 น.

คิงก่อนบ่าย ดาราตลกชื่อดัง ออกโรงแนะนำ ประธานสโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ถึงจุดแข็ง สมุทรปราการ ซิตี้ ที่จำเป็นต้องขัดขวางให้ดี เพราะมีผลต่อทีมรัก

วันที่ 3 พ.ค. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด อันดับ 7 เตรียมบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ อันดับ 14 เกมนี้ถือว่ามีผลกับ พีที ประจวบ เอฟซี โดยตรง เพราะ ปัจจุบัน "ต่อพิฆาต" รั้งอันดับ 13 มี 31 คะแนน (มากกว่า สมุทรปราการ ซิตี้ 3 คะแนน และ เฮดทูเฮดเท่ากัน) โดยปัจจุบัน "เขี้ยวสมุทร" ประตูได้เสียดีกว่า -12 ส่วน "ต่อพิฆาต" -14 ซึ่งเกมนี้ สมุทรปราการ จำเป็นต้องชนะสถานเดียว และต้องหวังให้ ประจวบ แพ้สถานเดียว ถึงจะรอดตกชั้น

ล่าสุด "คิงก่อนบ่าย" ดาราตลกชื่อดังและแฟนบอลพันธุ์แท้ พีที ประจวบ เอฟซี ออกมาโพสต์ พร้อมแท็กถึง "ฮาย" ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ว่า "สวัสดีครับมาดามฮาย ผู้ยืนหยัดเคียงข้างเชียงรายยูไนเต็ด พรุ่งนี้เป็นวันสำคัญยิ่งของเชียงรายและประจวบ เมื่อเรามีเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ เปรียบเสมือนเราลงเรือเดียวกันแล้ว"

"สิ่งที่เราเหมือนกันคือ เราต้องออกเยือนเหมือนกัน เราต้องการแต้มเหมือนกัน เราต้องเจอคู่แข่งที่มีผลต่อกันและกัน และเรายังมีสีประจำทีม สีส้มเหมือนกัน"

"สีส้ม สีส้มเป็นสีเดียวกับสีน้ำผึ้ง เพราะได้รวมเอาสีแดงคือความรุ่งโรจน์ พลังอำนาจและความเป็นมงคลและความมั่งคั่งความหวังรุ่งเรืองของสีเหลืองในทางจิตวิทยา หมายถึงการฟื้นตัวและพลังชีวิตเพราะว่าสีส้มรวมเอาสีแดงและเหลืองไว้ด้วยกันให้ความรู้สึกในแง่ดี"

"เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ในวันพรุ่งนี้เราจึงจำเป็นต้องรวมพลังกัน"

"สมุทรปราการ มีความหวังขึ้นมาจากการชนะ 2 นัดที่ผ่านมา และถ้าสมุทรปราการชนะ แต้มจะเท่ากับประจวบ ส่งผลทำให้สมุทรปราการรอดตกชั้นทันที"

"เชียงราย ถ้าชนะก็จะไปลุ้นพื้นที่อันดับ 4 และถ้าบุรีรัมย์ได้ 2 แชมป์ เชียงรายก็มีโอกาสที่จะได้ไปรายการ ACL อีกครั้ง ประจวบจะสกัดกั้นเมืองทองไว้ให้ เพราะตามสถิติในไทยลีก ประจวบยังไม่เคยแพ้ในบ้านเมืองทอง ขอให้มาดามเตรียมทีมให้พร้อม จุดแข็งของสมุทรปราการอยู่ที่โรซ่า กับ เจริญศักดิ์ ถ้าวางตัวประกบดีๆ โรซ่าก็แค่ปลากระป๋อง ขอให้มาดามฮายเก็บเรื่องนี้เป็นความลับนะครับ"

ทั้งนี้ สมุทรปราการ ซิตี้ เตรียมเปิดบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ขณะที่ พีที ประจวบ เอฟซี เตรียมบุกเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด พรุ่งนี้ (4 พฤษภาคม) 18.00 น.