หน้าแรกแกลเลอรี่

โควิดเป็นเหตุ "ฉลามชล" ร่ายยาวเหตุปล่อย "วรชิต" ซบ "บีจี ปทุม" ค่าตัวแพง

โควิดเป็นเหตุ "ฉลามชล" ร่ายยาวเหตุปล่อย "วรชิต" ซบ "บีจี ปทุม" ค่าตัวแพง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2564 13:30 น.

ชลบุรี เอฟซี ประกาศเหตุผลที่ต้องปล่อย "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เด็กปั้นของสโมสรไปซบคู่แข่งร่วมลีก โดยผลกระทบจาก โควิด-19 เป็นสาเหตุหลัก

วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 สโมสร ชลบุรี เอฟซี สโมสรดังของศึกฟุตบอล ไทยลีก 1 หรือลีกสูงสุดของประเทศไทย ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าแฟนเพจของสโมสรปล่อยตัว "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์วัย 24 ปีเด็กปั้นของสโมสรให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมร่วมลีก อย่างเป็นทางการแล้ว 

โดยสาเหตุที่ขายเด็กปั้นตัวเก่งของสโมสรออกจากทีม ทางเพจ ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า "เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจ สังคม และธุรกิจกีฬาฟุตบอลอาชีพทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาเกือบ 2 ปีเต็ม ที่สโมสรชลบุรี เอฟซี ได้รับผลกระทบทางด้านการเงิน โดยมีรายได้ลดลงจากการหยุดการแข่งขันถึง 6 เดือน" 

นอกจากนี้ สโมสรยังยืนยัน จะยังคงก้าวเดินต่อไปในวิถีทางของสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ดีอย่างมั่นคง และยั่งยืน ด้วยขุมกำลังและระบบการพัฒนาเยาวชนที่แข็งแกร่ง โดยขอให้แฟนคลับ “ฉลามชล” ทุกท่าน มั่นใจได้ว่า สโมสรจะสามารถปลุกปั้นนักฟุตบอลฝีเท้าดีคนใหม่ขึ้นมาทดแทนสุดยอดนักเตะ อย่าง “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ในอนาคตอันใกล้นี้ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ ยิม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ อยู่กับอะคาเดมีของทัพ ฉลามชล มาตั้งแต่ปี 2550 ก่อนจะขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2556 และไต่เต้าขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมในทันที โดยลงสนามไปทั้งหมด 145 นัด ซัดไป 33 ประตู 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวกีฬายิม วรชิตฉลามชลบีจีปทุมไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกบีจี ปทุม ยูไนเต็ดบีจี ปทุมBGPUBG Pathum Unitedชลบุรี เอฟซีชลบุรี FCChonburi FCสโมสรฟุตบอลชลบุรีวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ

วิดีโอแนะนำ

ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด
02:42

ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้