หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชโจ" หวังสวาทแคทบุกเก็บแต้มจากเมืองทอง ปิดจ๊อบเลกแรกไทยลีก

"โค้ชโจ" หวังสวาทแคทบุกเก็บแต้มจากเมืองทอง ปิดจ๊อบเลกแรกไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 21:26 น.

"โค้ชโจ" หวังพาทัพสวาทแคท บุกเก็บแต้มออกจากถิ่นกิเลนผยองให้ได้ ในเกมปิดฉากเลกแรกไทยลีกวันเสาร์นี้

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 15 คู่ระหว่าง "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 จะเปิดสนาม ธันเดอร์โดม พบกับ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 8 ในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.00 น.

ก่อนเกม "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวก่อนเกมว่า "การเจอกับเมืองทองถือเป็นเกมหนึ่งที่ยาก เพราะพวกเขาเล่นในบ้านได้ดี เราก็ต้องพยายามเก็บแต้มให้ได้ แต่ผมเชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดี แต่ต้องเช็กสภาพจากเกมเอฟเอ คัพ"

"แม้เราจะได้พักแค่สองวัน แต่ก็มีการโรเตชั่นในบอลถ้วย บางคนอาจจะล้าเพราะเราต้องต่อเวลา มันทำให้มีผลบ้างสำหรับบางคน หลายคนเราก็เก็บไว้สำหรับเกมกับเมืองทอง เพราะเราต้องรักษาสมดุลของเกม ผมพยายามสร้างสมดุลในการผ่านเข้ารอบเอฟเอ คัพ และเอาแต้มจากเมืองทอง เราได้วางแผนไว้แล้วตลอดสัปดาห์ เพราะเราเห็นตาราง"

"ตอนที่ทำงาน ผมมักจะเปรียบเทียบผลงานกับที่ผ่านมา ผมคิดว่าเลกแรกปีนี้เราทำได้ดีขึ้นกว่าปีก่อน สิ่งที่ปรับปรุงก็ยังมีอีกเยอะในการเข้าทำ เพราะเรามีโอกาสเยอะ แต่เปลี่ยนเป็นสกอร์ได้น้อย เราก็ต้องพัฒนาการเข้าทำ และวิธีการเล่นเกมรับที่ต้องแข็งแกร่งขึ้น ผมหวังว่าเลกสองเราจะต้องทำได้ดีขึ้น เราไม่ควรพอใจกับเลกแรก เพราะต้องการจบอันดับให้ดีที่สุด"

"สุดท้ายผมอยากขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลโคราชที่สนับสนุนมาตลอด ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ แฟนบอลก็ยังส่งกำลังใจเสมอ โดยเฉพาะเกมในบ้านเราแข็งแกร่งมากที่ไม่แพ้ในบ้าน และได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เลกสองปีหน้าก็อยากให้ตามเชียร์พวกเราต่อไป เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด" โค้ชโจ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชโจธีระศักดิ์ โพธิ์อ้นนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีนครราชสีมา เอฟซีนครราชสีมา FCสวาทแคทสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้าNakhonratchasima FCไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้