หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเตี้ย" บอกจะไปเอาของออกจากบ้านเก่า ก่อนเกมไทยลีก ชลบุรีเยือนการท่าเรือ

"โค้ชเตี้ย" บอกจะไปเอาของออกจากบ้านเก่า ก่อนเกมไทยลีก ชลบุรีเยือนการท่าเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

29 ต.ค. 2564 07:15 น.

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี ฝากวาทะเด็ดก่อนไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ทีมเก่าที่เคยสร้างชื่อ ในคู่เอกไทยลีก 1 สัปดาห์นี้

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 10 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี และ สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

ด้าน สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เราต้องดูความพร้อมใน 2-3 วันนี้ อย่าง จูเนียร์ เอลด์สตอล และ ภานุพงศ์ พลซา มีอาการบาดเจ็บจากเกมที่ผ่านมา โดยเฉพาะภานุพงศ์ที่อาการหนักพอสมควร คงไม่มีโอกาสลงสนามนัดนี้"

"นี่เป็นอีกเกมที่เรามีผู้เล่นจำกัด เรามีตัวเจ็บอย่าง นพนนท์ คชพลายุกต์ ที่ยังไม่พร้อม และเรามีนักเตะ 2 คนที่ไปมองโกเลีย เรามีปัญหาพอสมควร แต่มันไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะในแต่ละฤดูกาลย่อมต้องมีปัญหาเกิดบ้างอยู่แล้ว แต่ผมก็เชื่อว่าผู้เล่นที่มีอยู่จะเล่นได้ครับ”

“ยู บยอง-ซู คงต้องไปปล่อยนกปล่อยปลาบ้างครับ ผมเข้าใจได้ เพราะบางทีความมุ่งมั่นที่เยอะเกินไปก็นำมาซึ่งความกดดันครับ ผมว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่ดี มีวินัยที่ดี ผมว่าเขากลับมาได้ไม่ยากครับ แต่เขาต้องอาจใช้เวลา เขามุ่งมั่นจะทำประตูให้ได้ ตัวผมไม่ได้ต้องการให้เขายิง 20-30 ลูกต่อฤดูกาล แต่แพ้ ผมต้องการแค่ให้เขามีส่วนร่วมกับเกม เพื่อช่วยให้ทีมชนะครับ แล้วเดี๋ยวเรื่องอื่นๆ ก็ตามมาเองครับ”

“กับแผนการเล่นที่จะเจอท่าเรือ เราต้องดูคุณภาพทีมก่อน นี่ไม่ใช่ยุคทองของเรา เราต้องปรับตัวเพื่อให้ทีมเอาตัวรอด นี่คือสิ่งสำคัญ แต่หากเรากลับสู่เส้นทางที่เป็นทีมใหญ่แล้ว คำถามนี้คงไม่เกิดกับเราครับ เราต้องเรียนรู้กันต่อไปเพื่อให้ชลบุรีเป็นทีมที่มีมาตรฐานใกล้เคียงกันทุกนัด เพราะบางทีฟุตบอลที่เต็มไปด้วยเด็กรุ่นใหม่ของเราต้องใช้เวลา”

“หลายคนอาจมองว่าผมอยู่มา 2-3 ปีแล้ว ทีมยังไม่เข้าที่เหรอ แต่ฟุตบอลมันไม่ใช่แค่เรื่องบนกระดาษครับ ที่จะมาเขียนว่านี่เป็นดาวรุ่งที่ดี จะเล่นได้ดี มันต้องมีส่วนประกอบหลายเรื่อง ตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงที่จะกลับไป บางช่วงอาจไปช้า บางช่วงอาจไปเร็ว อยู่ที่ว่านักเตะของเราจะนิ่งขนาดไหนครับ”

“ตอนนี้ทีมของเรามีนักเตะไม่เยอะมาก และเมื่อมองจากการมีทางเลือกในการเปลี่ยนตัว 5 คนแล้ว หากมีโอกาส ผมส่งดาวรุ่งลงแน่ ในเมื่อเราเลือกจะทำทีมแบบนี้ เราคงต้องใช้ความสามารถของเด็กให้มากที่สุด มันอาจไม่ถูกใจแฟนบอลในเวลานี้ แต่มันก็เป็นการสร้างบุคลากรให้ชลบุรีต่อไป ตอนนี้ผมก็มั่นใจในเด็กหลายคน อย่างชิษณุพงษ์นี่ ถ้ามีโอกาสผมส่งลงแน่ ผมเชื่อว่าในอนาคตเขาจะเก่ง แต่หากปรับเรื่องความนิ่งไม่ได้ ก็คงต้องใช้เวลาอีกสักนิด การมาชลบุรีของผม ผมยังให้โอกาสเด็กตลอด ผมเชื่อว่าเด็กไทยในชลบุรี สามารถชดเชยผู้เล่นต่างประเทศได้ครับ”

“อยากให้แฟนบอลมาชมเกมนี้ครับ ผมเชื่อว่าเกมนี้บอลมันออกได้ 3 หน้า การไปท่าเรือทุกครั้งผมก็มีความสุข มันก็เหมือนผมได้กลับบ้าน กลับไปคราวนี้ผมก็หวังว่าจะเอาของออกจากบ้านเก่าด้วย ผมคิดถึงพี่โอ่งด้วยครับ แล้วก็อยากให้แฟนบอลมาสนุกกับเกมนี้จริงๆ ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 10 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564

17.30 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สามอ่าว สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

18.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

19.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2564

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ ทรู สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ แพท สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สมุทรปราการ สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ ช้าง อารีนา

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกชลบุรี เอฟซีการท่าเรือ เอฟซีโค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐยู บยองซูสิงห์เจ้าท่าฉลามชลข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีก

วิดีโอแนะนำ

ไทยลีก จัดแข่งนัดตกค้างช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือน ม.ค.
02:15

ไทยลีก จัดแข่งนัดตกค้างช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือน ม.ค.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้