หน้าแรกแกลเลอรี่

ชนะ 5 นัดติด "โค้ชแบน" ชี้ "บีจี" คือบทพิสูจน์การลุ้นแชมป์ไทยลีกของ "แบงค็อก"

ชนะ 5 นัดติด "โค้ชแบน" ชี้ "บีจี" คือบทพิสูจน์การลุ้นแชมป์ไทยลีกของ "แบงค็อก"

ไทยรัฐออนไลน์

22 ต.ค. 2564 13:57 น.

ธชตวัน ศรีปาน ชี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเป็นบทพิสูจน์การลุ้นแชมป์ไทยลีกของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนเกมบิ๊กแมตช์สัปดาห์นี้

วันที่ 22 ต.ค. 64 ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 9 คู่ระหว่าง "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ทีมอันดับ 4 จะเปิดสนาม ลีโอ สเตเดียม พบกับ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19.00 น.

"เดอะ แรบบิท" กลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้งหลังชนะมาสองเกมติดต่อกัน ส่วน "แข้งเทพ" กำลังฟอร์มร้อนแรง หลังชนะมา 5 นัดติดต่อกันแล้ว

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวก่อนเกมว่า "ตอนนี้เราเข้าใจธรรมชาติของนักเตะมากขึ้น หลังจากที่ได้ปรับเปลี่ยนมาหลายเกมให้เหมาะสม ทำให้เรื่องของผลการแข่งขันออกมาเป็นไปตามที่เราคาดหวัง รูปเกมอาจจะไม่ได้สวยงาม หรือแบบที่เราเคยทำ แต่เป็นผลการแข่งขันที่ตรงตามเป้าหมาย"

"การเจอกับบีจี แต่ละนัดผมว่าฟุตบอลมันใกล้เคียงกัน มีโอกาสแพ้ชนะ บีจีเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เป็นแชมป์เก่า ออกได้หลายหน้า ยิ่งเขาได้นักเตะตัวหลักกลับมา ทำให้งานหนักสำหรับเราที่จะต้องทำการบ้านเพื่อเอาชนะ"

"นักเตะทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่เขาพยายามทำ กับงานหนักที่ทำมาตลอดเวลาที่ผ่านมา เราพยายามให้โจทย์ เรื่องวินัยในการเกมรับ อาจจะมีผิดพลาดอยู่บ้าง ตอนนี้คาแรกเตอร์เปลี่ยนไป สังเกตได้ว่าหลังจากที่เราแพ้ สมุทรปราการ และมีการวิจารณ์ว่าแบงค็อก เสียประตูมาตลอด และเราก็ไม่เสีย และเพิ่งมาเสียกับราชบุรี แสดงให้เห็นว่าทุกคนทำงานหนัก เพื่อลบคำวิจารณ์ การเล่นของทีมตอนนี้"

"ตอนนี้เราต้องปรับไปตลอด เรื่องของคาแรกเตอร์ มันยากที่จะเปลี่ยนทำให้การเลือกให้เหมาะสมในแต่ละเกม มันมีสิ่งที่ต้องแก้ไขอยู่เสมอ ตอนที่เริ่มต้น กับพอมีสกอร์ก็ต้องปรับเปลี่ยน เราต้องแก้ไข"

"โอกาสเกมนี้ 50-50 ผมว่าถ้าเราจะลุ้นแชมป์เราต้องชนะทีมใหญ่ จะได้ไม่ได้ก็อยู่ที่หน้างาน ซึ่งเราต้องพยายามทำเต็มที่เพื่อให้ได้สามแต้ม"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 9 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564

17.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

18.00 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนาม ธันเดอร์ โดม สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง GMM25 และ AIS Play

18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ณ ชลบุรี สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS Play

19.00 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ณ สนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนาม มิตรผล สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง GMM25 และ AIS Play

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ แพท สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS Play

18.30 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนาม พิชญ สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

19.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนาม ลีโอ สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกแบงค็อก ยูไนเต็ดบีจี ปทุม ยูไนเต็ดธชตวัน ศรีปานโค้ชแบนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดทรู แบงค็อกTrue BUFCTrue Bangkok Unitedสโมสรฟุตบอลทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดบีจี ปทุมBGPUBG Pathum Unitedข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกแข้งเทพเดอะ แรบบิทบีจี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้