หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดหมวกลา “โค้ชอั๋น” ขอพ้นหน้าที่ เฮดโค้ช ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

เปิดหมวกลา “โค้ชอั๋น” ขอพ้นหน้าที่ เฮดโค้ช ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

วีเออาร์

15 ต.ค. 2564 04:05 น.

เปิดหมวกลาเพื่อแสดงความรับผิดชอบ “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ขอพ้นหน้าที่ เฮดโค้ช ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด นับเป็นรายแรกของ ไทยลีก ในฤดูกาลนี้ ที่ต้องสังเวยความล้มเหลวในการคุมทีม แต่ พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ยังรั้งไว้ให้อยู่เป็นที่ปรึกษาทีมไปก่อน

The only thing I know is that I hardly know anything สิ่งเดียวที่ข้าพเจ้ารู้ คือรู้ว่าข้าพเจ้ายังไม่ค่อยรู้อะไร

ถึงเวลาต้อง เปิดประเทศ กันเสียที ก่อนที่จะรอดตายจาก โควิด–19 แต่กลับต้องมา อดตาย กันทีหลังเพราะไม่มีจะกิน

การพ่ายแพ้ในบ้านติดๆกัน 2 นัดของ บีจีพียู ก็มีข่าวลือตามมาทันทีว่า ออเรลิโอ วิดมาร์ อาจจะต้องเป็นรายที่ 2 ต่อจาก “โค้ชอั๋น” หรือไม่ เพราะมีแฟนคลับให้ข้อสังเกตว่า การจัดตัวผู้เล่นดูแปร่งๆ ก็ต้องรอดูการตัดสินใจของ “บิ๊กบอส” ปวิณ ภิรมย์ภักดี คนเดียว

อีกหนึ่งทีมบิ๊กเนมคือ “สิงห์เจ้าท่า” ที่ “วีเออาร์” เคยเขียนถึงหลายครั้งว่า แม้ทีมจะชนะแต่ฟอร์มการเล่นยังน่าอึดอัดใจแทน ดุสิต เฉลิมแสน นัดล่าสุดเล่นในบ้านแพ้ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แบบ เชียร์ไม่ขึ้น ทั้งๆที่ในทีมอุดมสมบูรณ์ไปด้วยซุปเปอร์สตาร์ ค่าตัวแพงๆทั้งนั้น ผลงานการรั้งอันดับ 5 จากการเตะ 7 นัด มี 11 คะแนน จึงไม่น่าจะตอบโจทย์

“ฉลามชล” แพ้มา 2 นัดติดต่อกัน แต่ยังดีที่กลับมาเฉือนชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ได้หวุดหวิด 1-0 ในนัดที่ 3 เป็นของขวัญให้ สะสม พบประเสริฐ เมื่อวันที่ 10 เดือน 10 ตรง วันเกิด พอดี ไม่งั้นงานกร่อยแน่ แฮปปี้เบิร์ธเดย์ “โค้ชเตี้ย”

ไทยลีก ผ่านไป 7 นัด หนองบัว พิชญ ยังเป็นทีมน้องใหม่ทีมเดียวยังรอดพ้นจากโซนสีแดงของตารางคะแนนอยู่ได้ แต่ยังมีเวลาอีกเหลือเฟือสำหรับ 2 ทีมเพิ่งขึ้นชั้นมาพร้อมๆกันอย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่จะเร่งกำจัดจุดอ่อน เพื่อการยืนหยัดอยู่ให้ได้ สู้ สู้

ปิดท้ายด้วยข่าวเศร้า คุณพ่อเสียง สิงห์โตทอง บิดา อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธาน สโมสรชลบุรี เอฟซี ถึงแก่กรรมด้วยวัย 90 ปี เจ้าภาพตั้งศพสวดอภิธรรม 11-15 ตุลาคม ณ วัดสิงห์ทองพรหมาวาส บ้านบึง ชลบุรี เวลา 18.00 น. และประชุมเพลิงวันที่ 16 ตุลาคม เวลา 16.00 น. งานนี้ “เจ้าภาพงดรับซอง” 

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ ยูไนเต็ดสุรพงษ์ คงเทพโค้ชอั๋นพิชัย เลิศพงศ์อดิศรคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้