หน้าแรกแกลเลอรี่

"เชียงใหม่ ยูไนเต็ด" ตั้ง "ไอล์ตัน" คุมทัพ หลังโค้ชอั๋นขอลาออก

"เชียงใหม่ ยูไนเต็ด" ตั้ง "ไอล์ตัน" คุมทัพ หลังโค้ชอั๋นขอลาออก

ไทยรัฐออนไลน์

10 ต.ค. 2564 23:38 น.

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง "ไอล์ตัน ซิลวา" เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ หลัง "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ขอลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงาน

วันที่ 10 ต.ค. 64 พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่า "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ได้แสดงความรับผิดชอบโดยขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ช แต่สโมสรฯ ยังเห็นถึงฝีมือ และมีจิตใจที่ดีกับสโมสรฯ จึงยังแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาสโมสร

พร้อมกันนี้ได้ประกาศแต่งตั้ง "ไอล์ตัน ซิลวา" อดีตกุนซือดีกรีแชมป์ไทยลีกชาวบราซิล รับบทหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการ หลังจากบรรลุข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อย โดยเฮดโค้ชแซมบ้ารายนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมเดินทางคาดว่าไม่เกินปลายเดือนตุลาคมนี้

สำหรับ "ไอล์ตัน ซิลวา" นั้นเป็นที่รู้จักของแฟนบอลชาวไทยหลังจากพา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2019 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับมีประสบการณ์คุมทีมในบราซิลมาอย่างโชกโชน ก่อนที่สุดท้ายจะตัดสินใจหวนคืนสู่เวทีไทยลีกอีกครั้งกับทัพ "ช้างเผือก" ในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยังได้มอบหมายให้ "โค้ชจั๊บ" สุรชัย จิระศิริโชติ ขึ้นเป็นรักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนนับแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่า ไอล์ตัน จะมารับหน้าที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ ยูไนเต็ดไอล์ตัน ซิลวาสุรพงษ์ คงเทพไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้