หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือสุโขทัย โพสต์จวกสภาพสนาม "ระนอง" ชี้ 5 ปีไม่มีเปลี่ยน เหมือนทุ่งเล่นโคลน

กุนซือสุโขทัย โพสต์จวกสภาพสนาม "ระนอง" ชี้ 5 ปีไม่มีเปลี่ยน เหมือนทุ่งเล่นโคลน

ไทยรัฐออนไลน์

10 ต.ค. 2564 12:17 น.

กุนซือต่างชาติของ สุโขทัย ออกอาการหัวเสีย หลังเจอสภาพสนามที่เปียกแฉะในเกมเจ๊า ระนอง ในไทยลีก 2 ถึงกับโพสต์ว่า เหมือนเล่นทุ่งโคลนมากกว่าฟุตบอล

วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2564 ภายหลังจากเกมที่ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ สุโขทัย เอฟซี 1-1 ในเกมไทยลีก 2 เมื่อวานนี้ (วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564) 

โดยหลังเกมดังกล่าว เดนนิส อามาโต กุนซือของ สุโขทัย เอฟซี ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความไม่พอใจต่อสภาพสนามของ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด แม้เป็นที่เข้าใจว่าช่วงก่อนเกมมีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้สนามแฉะ แต่เมื่อเตะไปสักระยะ หญ้าเริ่มจะหายไป และกลายเป็นดินโคลนลื่นๆ ทำให้นักเตะในสนามเมื่อวานนี้เปียกชุ่มไปด้วยโคลน และเป็นไปได้ยากที่จะเล่นฟุตบอล

ซึ่งทาง อามาโต เผยว่า

"ยินดีต้อนรับสู่ทุ่งโคลนสนามเหย้าของระนอง ประเทศไทยมีไรให้สนุกอีกมากแต่มันดูน่าอายมากๆ ที่สนามนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง 5 ปีที่แล้วเป็นยังไง วันนี้ก็เหมือนเดิม ฝนตกทุกสัปดาห์ มันเป็นเรื่องยากที่จะคงรูปของสนามไว้"

"คำถามคือทำไมไม่มีองค์กรไหนมาตรวจสอบว่ามันเล่นได้หรือไม่ การบังคับผู้เล่นให้เล่นในสนามนั้นเป็นการกระทำที่ประมาทเลินเล่อ"

หลังจากแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 9 ของ ไทยลีก 2 มี 9 คะแนน ขณะที่ สุโขทัย รั้งรองจ่าฝูง มี 14 คะแนน จาก 7 เกม.

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Sukhothai FC

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกไทยลีก 2สุโขทัย เอฟซีสุโขทัยระนอง เอฟซีระนองแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้