หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชธง" สุดทนผู้ตัดสินทำนครปฐมเสียประตูกังขา ถามเหตุผลโดนปัดความรับผิดชอบ (คลิป)

"โค้ชธง" สุดทนผู้ตัดสินทำนครปฐมเสียประตูกังขา ถามเหตุผลโดนปัดความรับผิดชอบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2564 17:38 น.

กุนซือนครปฐม ยูไนเต็ด ระบายความรู้สึกถึงผู้ตัดสินไทย พร้อมแชร์คลิปหลังเสียประตูให้ อยุธยา ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2 แบบกังขา

วันที่ 4 ต.ค. 64 ธงชัย สุขโกกี หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ นครปฐม ยูไนเต็ด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "โค้ชธง นครปฐม" หลังจากเสียประตูแบบข้องใจในศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ (ไทยลีก 2) นัดที่ 6 ของฤดูกาล 2021-2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งบุกไปเสมอ อยุธยา ยูไนเต็ด 2-2

ประตูดังกล่าวเป็นสกอร์นำ 1-0 ของ อยุธยา ยูไนเต็ด ในนาทีที่ 16 แต่ "โค้ชธง" ระบุว่าไม่ควรได้ประตู เนื่องจาก เฟลิเป วัลเลซ กองหน้าเจ้าถิ่นไปผลัก อนุรักษ์ กมลจิตร กองหลังนครปฐม ยูไนเต็ด ล้มลงไปก่อนที่จะถึงบอลและยิงเข้าไป แต่ผู้ตัดสินให้จังหวะนี้ได้ประตู

ทำให้ "โค้ชธง" โพสต์ว่า "ปกติผมไม่ค่อยโพสต์อะไรแบบนี้ และผมตั้งใจว่าจะไม่โพสต์อะไรเกี่ยวกับการตัดสินของกรรมการหลังจบการแข่งขันฟุตบอล ในเรื่องของการผิดพลาด …. แต่ครั้งนี้ผมขออนุญาตนำคลิปการตัดสินที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน มาแชร์ให้เพื่อนๆ พิจารณาและตัดสินใจกันนะครับว่าเหตุการณ์แบบนี้ผู้ตัดสินใช้หลักการอะไรพิจารณาอนุมัติให้ลูกนี้เป็นประตูครับ ทั้งๆ ที่มีผู้ตัดสินอยู่ใกล้เหตุการณ์ถึงสองท่าน"

"น้องๆ รวมถึงผมเดินไปถามกรรมการทั้งสองท่าน มีกรรมการท่านหนึ่งบอกว่าในเขตโทษไม่ใช่เขตรับผิดชอบของผมครับ … เจริญล่ะบอลไทย"

สถานการณ์หลังจบเกมนี้ นครปฐม ยูไนเต็ด มี 7 คะแนนรั้งอันดับ 10 ส่วน อยุธยา ยูไนเต็ด มี 4 คะแนน อยู่อันดับ 17

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกนครปฐม ยูไนเต็ดธงชัย สุขโกกีผู้ตัดสินผู้ตัดสินไทยลีกไทยลีก2เอ็ม-150 แชมเปียนชิพอยุธยา ยูไนเต็ดเฟลิเป วัลเลซอนุรักษ์ กมลจิตรกรรมการไทยลีกกรรมการคลิปไวรัลวิดีโอผู้ตัดสินผิดพลาดเสือป่าราชานักรบอโยธยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้