หน้าแรกแกลเลอรี่

“นวลพรรณ ล่ำซำ” ดึงตัว “เซอร์เด็จ” มาเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่

“นวลพรรณ ล่ำซำ” ดึงตัว “เซอร์เด็จ” มาเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่

วีเออาร์

1 ต.ค. 2564 04:20 น.

จเด็จ มีลาภ แม้จะไม่มีโชคในการคุมทีมไทยลีก 2 อย่าง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จนถูกปลด แต่หลังจากนั้น “เซอร์เด็จ” ก็กลับมา มีลาภ เหมือนนามสกุลอีกครั้ง เมื่อนางฟ้า นวลพรรณ ล่ำซำ ดึงตัวมาเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่มีงานใหม่ให้ทำทันที

There are no heroes in war. Only victims ไม่มีวีรบุรุษในสมรภูมิ มีเพียงเหยื่อที่รับเคราะห์เท่านั้น

เพิ่งเขียนไปหยกๆ ว่า ดุสิต เฉลิมแสน มีการบ้านที่ต้องทำกับลูกทีมสิงห์เจ้าท่าอีกเยอะหลังจากที่เอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้แค่ 2-0 ทั้งๆที่เล่นในบ้าน อีกเกมถัดมาก็ออกไปพ่าย สุพรรณบุรี เอฟซี แบบล็อกถล่ม 1-2 เพิ่มโจทย์ให้ “โค้ชโอ่ง” ต้องไปทบทวนแก้ไขอีกข้อว่า เกิดอะไรขึ้น

ราชประชา ทีมเก่าแก่ในตำนานก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีการเปลี่ยน แปลงโค้ชจาก จักกริช บุญคำ ที่คุมทีมมา 5 นัด เสมอ 4 แพ้ 1 จำต้องโบกมือลา มาเป็น ทนงศักดิ์ ประจักกะตา อดีตทีมชาติและเป็นศิษย์เก่าของสโมสรนี้

“ทีมปราสาทสายฟ้า” หลังจากถูก “ทีมแข้งเทพ” ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ ตอนนี้เลยมีข่าวว่า “ซุปเปอร์โค้ช” เนวิน ชิดชอบ กำลังเร่งหากองหน้ามาเสริมคมเป็นการเร่งด่วน จะเป็นใครต้องรอดูกัน

เปิดตัวแล้วโค้ชทีมช้างศึกไทยชุดใหญ่คนใหม่ ในยุคของนางฟ้า นวลพรรณ ล่ำซำ เขาคือ มาโน โพลกิง โค้ชฝรั่งอั้งม้อ ที่ทำมาหากินเรื่องฟุตบอลอยู่ในเมืองไทยนานหลายปี คุ้นเคยนักเตะไทยดี

ก่อนหน้านั้น มีคนให้ข่าวว่าเหตุผลที่เลือก มาโน โพลกิง เพราะ ค่าจ้าง อยู่ใน งบประมาณ ที่สมาคมฟุตบอลตระเตรียม โดยที่ “มาดามแป้ง” ไม่ต้อง ควักกระเป๋า ตัวเอง ข่าวนี้เหมือนเลือกโค้ชเพราะ งบประมาณ ไม่ได้เลือกเพราะ ความสามารถ ได้ยินแล้วไม่สร้างสรรค์และน่าหงุดหงิดแทนผู้จัดการทีมชาติ

ไทยลีก วีกเอนด์นี้ น่าดูอยู่หลายคู่ โดยเฉพาะเย็นนี้ (1 ต.ค.) ชลบุรี เอฟซี เด็กๆของ “โค้ชอัจฉริยะ” สะสม พบประเสริฐ ที่กำลังคึกจะเจอของแข็ง เชียงราย ยูไนเต็ด และวันเสาร์ (2 ต.ค.) ท่าเรือฯ หวดกับ เมืองทองฯ รับประกันความมันส์ระดับ 5 ดาว

บุกเบิกคลื่น Fm99 ของ อสมท จนเป็นคลื่นกีฬายอดฮิตมานับสิบปี วันนี้เป็นวันสุดท้ายในหน้าที่ ผู้อำนวยการคลื่นฯ ของ “ ป๋าแป๊ะ” ยุทธพงศ์ วิชัยดิษฐ์ ทิ้ง ตำนาน การเป็นหน่วยกล้าตายผจญอุปสรรคมากมาย กว่าจะมีวันนี้ได้ ขอให้มีความสุขสำราญกับครอบครัวลูกหลานในยามเกษียณ แฮปปี้ รีไทร์ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จเด็จ มีลาภผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยนวลพรรณ ล่ำซำคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้