หน้าแรกแกลเลอรี่

ปธ.เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แจงเหตุเลือกกุนซือ หลังแฟนบอลไม่เชื่อมือ ตกชั้นกับ 2 ทีม

ปธ.เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แจงเหตุเลือกกุนซือ หลังแฟนบอลไม่เชื่อมือ ตกชั้นกับ 2 ทีม

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ย. 2564 20:09 น.

ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ออกมาตอบแฟนบอลหลังมีกระแสต่อต้านกุนซือ จากผลงานที่เคยตกชั้นไทยลีกกับ 2 สโมสรใน 2 ฤดูกาลหลังสุด

วันที่ 22 ก.ย. 64 นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ในศึกไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 (ไทยลีก 1) ออกมาชี้แจงกับแฟนบอลผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของสโมสร หลังจากเกิดกระแสต่อต้าน "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่พาทีมเก็บได้เพียง 1 คะแนนใน 3 นัดแรก จากผลงานเสมอ 1 แพ้ 2 รั้งอันดับสุดท้ายจากทั้งหมด 16 ทีม

ทั้งนี้ แฟนบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด พากันข้องใจในฝีมือของ "โค้ชอั๋น" นับตั้งแต่ประกาศแต่งตั้งเข้ามารับงานเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากเคยตกชั้นจากศึกไทยลีก 1 กับ 2 สโมสรใน 2 ฤดูกาลหลังสุดกับ เชียงใหม่ เอฟซี และ สุโขทัย เอฟซี

ทำให้ นายพิชัย ออกมาอธิบายถึงสาเหตุในการเลือก "โค้ชอั๋น" เข้ามาคุมทีมดังนี้ "เรียน แฟนบอลเชียงใหม่ และเชียงใหม่ ยูไนเต็ดที่รักทุกท่านครับ หลายเดือนแล้วครับที่มิได้พูดคุยสื่อสารทางเพจเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อนอื่นผมขอเรียนให้ทราบว่า ประเพณีปฏิบัติของทีมเราที่ก่อตั้งมาถึงปัจจุบันเป็นเวลา 4 ปีกว่าจากทีมสมัครเล่นจนถึงปัจจุบันอยู่ในไทยลีก สำหรับนักฟุตบอลรวมทั้งสตาฟฟ์โค้ช เฮดโค้ชเราทำกันเป็นทีมครับ"

"พื้นฐานคือต้องการให้เป็นทีมของคนเชียงใหม่ ซึ่งการตัดสินใจท้ายที่สุดอยู่ที่ผมในฐานะประธานสโมสร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็จะฟังเสียงของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช สปอนเซอร์ และจากแฟนบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ดเป็นหลักครับ"

"สำหรับประเด็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชที่เป็นเรื่องที่วิจารณ์มาเนิ่นนานนั้น ผมเป็นคนเลือกเองครับ เพราะเห็นฝีมือมาก่อนหน้านั้น ประกอบกับ "โค้ชอั๋น" มีอุปนิสัยใจคอที่ดี ผมเลือกคนร่วมงานแน่นอนที่สุดจะต้องมีฝีมือ แต่สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องมีใจให้กันครับ บางคนที่มีฝีมือแต่ไม่มีใจทิ้งทีมไปในยามที่มีภาวะวิกฤติผมก็ไม่เอาเช่นเดียวกันครับ"

"ผมเป็นคนให้โอกาสคนครับ แต่ถ้ามาถึงจุดหนึ่งถ้าไม่สามารถพาทีมไปได้ผมคิดว่าเขาคงไม่ฝืนครับ ผมว่าเราให้โอกาสเขาอีกนิดครับ ถ้าไม่ไหวเขาคงตัดสินใจเองครับ"

"ผมบริหารทีมมา 4 ปีกว่าๆ บางครั้งก็อาจถูกใจหรือไม่ถูกใจบางคน บางครั้งทีมผลงานดีแต่ผมปรับเปลี่ยนสตาฟฟ์ แฟนบอลไม่พอใจผมก็ไม่สามารถอธิบายเหตุผลได้ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายต่อสาธารณะได้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำไปเพราะผมมีเจตนาที่จะทำให้ทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นของคนเชียงใหม่ ให้อยู่ได้ด้วยตนเอง เป็นทีมมหาชน และเป็นทีมของพวกเราคนเชียงใหม่อย่างแท้จริงครับ"

สำหรับ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ เริ่มต้นเส้นทางโค้ชด้วยการพาทีมเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ โค้กคัพ 2 สมัยติดต่อกัน (2014, 2015) ก่อนที่ฤดูกาล 2016 จะย้ายมาคุม บีอีซี เทโรศาสน (โปลิศ เทโร) ต่อมาในฤดูกาล 2018 ย้ายไปคุม พัทยา ยูไนเต็ด, สมุทรปราการ ซิตี้, เชียงใหม่ เอฟซี และสุโขทัย เอฟซี กระทั่งตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญากับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในท้ายที่สุด.

*ขอบคุณภาพจาก Facebook : Chiangmai United

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกเชียงใหม่ ยูไนเต็ดพิชัย เลิศพงศ์อดิศรสุรพงษ์ คงเทพโค้ชอั๋นChiangmai Unitedสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ดช้างเผือกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลสุโขทัย เอฟซีเชียงใหม่ เอฟซีโปลิศ เทโรเมืองทอง ยูไนเต็ดสมุทรปราการ ซิตี้พัทยา ยูไนเต็ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้