หน้าแรกแกลเลอรี่

สวาทแคทยื่นไทยลีกสอบเปา โดนจุดโทษช่วงทดเจ็บเกมพ่ายเชียงราย (คลิป)

สวาทแคทยื่นไทยลีกสอบเปา โดนจุดโทษช่วงทดเจ็บเกมพ่ายเชียงราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

12 ก.ย. 2564 17:30 น.

"สวาทแคท" ไม่รอช้า ยื่นเรื่องถึงไทยลีกเพื่อประท้วงผู้ตัดสินแล้ว หลังโดนจุดโทษในช่วงท้ายเกม จนทำให้แพ้ต่อเชียงรายฯ ไปอย่างน่าเสียดาย

ความเคลื่อนไหวหลังเกมไทยลีก 2021-22 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในเกมที่น่าสนใจ คือเกมที่ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านแซงเอาชนะ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไปแบบหวุดหวิด 3-2 ซึ่งเจ้าถิ่นได้ประตูชัยในช่วงทดเจ็บ จากลูกจุดโทษของ บิลล์ โรซิมาร์

ทำให้ล่าสุด หลังจบเกม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ทำเรื่องร้องเรียนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินใจเกมดังกล่าวแล้ว เพื่อให้ไทยลีกได้ลงมาตรวจสอบการทำหน้าที่อย่างละเอียดอีกครั้ง

“จากเหตุการณ์อันเป็นที่กล่าวถึงของแฟนบอลสวาทแคทในเกมบุกไปเยือนสนามของเชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อวานนี้ (11 กันยายน 2564) โดยในนาทีที่ 94.30 (จากการทดเวลาบาดเจ็บ 4 นาที) ผู้ตัดสินให้ลูกโทษ ณ จุดโทษ แก่ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งจากการวิเคราะห์วิดีโอแล้วไม่เห็นสมควรว่าเป็นลูกแฮนด์บอลโดยตรงเพราะแขนไม่ได้ผิดธรรมชาติ และทำให้ทีม สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เสียผลประโยชน์จากเหตุการณ์ดังกล่าว”

“ทางสโมสรจึงได้ทำหนังสือร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน โดยทางสโมสรไม่ต้องการจะเปลี่ยนผลการแข่งขันเพียงต้องการยกระดับของผู้ตัดสินให้เป็นมาตรฐานและพัฒนาการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการผู้ตัดสินต่อไป”

สำหรับเกมนัดต่อไป นครราชสีมาฯ มีคิวเปิดบ้านรับมือ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันที่อาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.

คลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้