หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเตี้ย" ชี้เกมดวล "เมืองทองฯ" คือบิ๊กแมตช์ โอดแฟนบอลยังเข้าสนามไม่ได้

"โค้ชเตี้ย" ชี้เกมดวล "เมืองทองฯ" คือบิ๊กแมตช์ โอดแฟนบอลยังเข้าสนามไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ย. 2564 14:12 น.

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือคนเก่ง "ชลบุรี เอฟซี" ออกมาชี้ชัดว่าเกมดวล "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" คือบิ๊กแมตช์ พร้อมยอมรับน่าเสียดายที่เข้าสนามไม่ได้

วันที่ 11 ก.ย. 64 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึกไทยลีก ออกมาชี้ชัดว่าเกมดวล "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คือบิ๊กแมตช์ของเมืองไทย พร้อมยอมรับน่าเสียดายที่เข้าสนามไม่ได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดระลอกใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ สะสม พบประเสริฐ กล่าวว่า "นี่เป็นเกมบิ๊กแมตช์ ต้นตำรับอย่างแท้จริง การพบกันระหว่าง ชลบุรี เอฟซี และ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นในยุคสมัยใด น่าสนใจเสมอ น่าเสียดายที่แฟนบอลยังเข้าดูไม่ได้ เมืองทองฯ แม้จะมีการปรับโครงสร้างใหม่ ใช้กลุ่มนักเตะสายเลือดใหม่ เป็นแกน ผสมผสานกับแข้งต่างชาติ ที่มีความเข้าใจ แท็กติก และวิธีการเล่นของโค้ช ไม่ต้องปรับอะไรมากอยู่แล้ว ทีมจึงลงตัวง่าย และก็ทำให้ทีมยังคงแข็งแกร่ง ซึ่งนั่นทำให้เราประมาทไม่ได้เลย"

"ขณะที่ทีมของเราจากเกมที่ผ่านมา มันยังมีข้อผิดพลาดอยู่พอสมควร ก็เป็นการบ้านที่เรานำกลับมาแก้ไข เพื่อเกมนี้ เรามีเป้าหมายที่จะต้องมีแต้มให้ได้ ดังนั้น ในเรื่องของเกม เรื่องของแท็กติก ก็ต้องเตรียมไปให้รัดกุม โดยอาจจะมีปรับตรงโน้นบ้าง ตรงนี้บ้าง แต่ก็พอให้ผลการแข่งออกมาตามที่เราต้องการแค่นั้นจบ"

สำหรับทั้งสองทีมเคยพบกัน 30 นัดรวมทุกรายการ ชลบุรี เอฟซี ชนะ 10 นัด เสมอ 7 และ เมืองทองฯ ชนะ 13 นัด โดยที่การพบกันเฉพาะในเกมลีก 24 นัด ชลบุรี เอฟซี ชนะ 5 นัด เสมอ 6 นัด เมืองทองชนะ 13 นัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐชลบุรี เอฟซีชลบุรี FCChonburi FCสโมสรฟุตบอลชลบุรีเมืองทอง ยูไนเต็ดMuangthong UnitedMuangthong United FCไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้