หน้าแรกแกลเลอรี่

ซัพพลายเออร์ทวงค่ายิงสดบอลไทยซีซั่นที่แล้ว ด้าน “เซ้นส์ฯ” แจงส.บอลยังไม่จ่าย

ซัพพลายเออร์ทวงค่ายิงสดบอลไทยซีซั่นที่แล้ว ด้าน “เซ้นส์ฯ” แจงส.บอลยังไม่จ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 16:50 น.

กลายเป็นประเด็นเรื่องราวใหญ่โตกันอีกรอบ เมื่อซัพพลายเออร์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยจากฤดูกาลที่แล้วหลายเจ้า ร่อนหนังสือทวงเงิน ขณะที่ “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” ชี้แจง ส.บอล ยังไม่ได้จ่าย


หลังจากที่ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้รับเลือกให้เข้ามาทำหน้าที่ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 รวมถึงฟุตบอลเอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ แต่หลังจากนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประกาศยกเลิกสัญญาแบบสายฟ้าแลบ เนื่องจาก เซ้นส์ฯ ไม่สามารถวางเงินประกันได้ทันตามเวลาที่กำหนด

แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อบริษัทโปรดักชั่นหลายแห่ง ได้ส่งหนังสือทวงเงินค่าถ่ายทอดสดจากเซ้นส์ฯ จำนวนหนึ่ง หลังจากปฏิบัติงานไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับแมตช์สองเดือนสุดท้าย มีนาคม-เมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้จ่ายเงินภายในเดือนกันยายนนี้

ขณะที่ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้ชี้แจงว่า บริษัทเป็นเพียงแค่ตัวกลางในการประสานงานถ่ายทอดสดเท่านั้น ซึ่งได้เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2563 จนถึงเดือนเมษายนปี 2564 รวมทั้งสิ้น 245 แมตช์ โดยที่สมาคมฟุตบอลฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมกับขอให้ เซ้นส์ฯ เป็นผู้สำรองจ่ายไปก่อน โดยจะเริ่มชำระเงินคืนทุกๆ 2 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

แต่จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 9 เดือนแล้ว ปรากฏว่าสมาคมฟุตบอลฯ ยังไม่ได้จ่ายเงินคืนแม้แต่งวดเดียว ซึ่งเซ้นส์ได้มีการทวงถามทั้งทางจดหมายและโทรศัพท์ไปหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับความชัดเจนว่าจะจ่ายเงินค่าถ่ายทอดจำนวน 65 ล้านบาทเมื่อใด (ยังไม่รวมค่าเช่าเวลาของฟรีทีวี).

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทยไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้