ไทยรัฐออนไลน์
"บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี พอใจฟอร์มแข้งฉลามชล แบ่งแต้มจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้สำเร็จ
วันที่ 5 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ไป 1-1 ในศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 นัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
เกมนี้บีจีก็ขึ้นนำก่อน 1-0 นาทีที่ 17 จาก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ก่อนที่ ชลบุรี จะตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ จากการสังหารจุดโทษของ เดนนิส มูริลโล โดยหลังจบเกม "บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมสโมสร ชลบุรี เอฟซี ออกมาแสดงความพอใจที่สามารถแบ่งแต้มกับหนึ่งในยอดทีมของประเทศไทยอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้สำเร็จ
"ขอบคุณน้องๆ ในทีมครับ ก่อนเกมเรามีการวางเป้าหมายเอาไว้ว่าเกมนี้ บีจี เป็นแชมป์เก่าก็จริง เป็นทีมที่มีคุณภาพก็จริง แต่เราต้องการ 3 แต้ม เราต้องการชนะในบ้าน เรารู้ว่านัดแรกของฤดูกาลเป็นนัดที่เล่นยาก ยิ่งมาเจอทีมแกร่งอย่างบีจีด้วย แต่เราก็มีเป้าหมาย แต่เราทำเป้าหมายไม่สำเร็จ เราได้แค่แต้มเดียว แต่ก็ถือว่าโอเคครับ ได้ 1 แต้มจากยอดทีมของประเทศไทยทีมนึง ก็ถือว่าให้เครดิตกับน้องๆ ให้เครดิตกับโค้ชเตี้ยที่วางแผน และน้องๆ ทุกคนก็เล่นได้ตามแท็กติก ผมมั่นใจว่าเราสู้ได้ทุกทีมครับ อยู่ที่ว่าจะเล่นตามแท็กติก หรือใจสู้มากน้อยแค่ไหน" บิ๊กบอล กล่าว.