หน้าแรกแกลเลอรี่

ศบค. ผ่อนปรน "การท่าเรือ" กลับมาใช้ "แพท สเตเดียม" เป็นรังเหย้าฤดูกาลใหม่

ศบค. ผ่อนปรน "การท่าเรือ" กลับมาใช้ "แพท สเตเดียม" เป็นรังเหย้าฤดูกาลใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2564 10:55 น.

การท่าเรือ เอฟซี เตรียมกลับมาใช้ แพท สเตเดียม เป็นสนามเหย้าทุกรายการในฤดูกาล 2021/22 หลัง ศบค. ผ่อนปรนให้ใช้งานโดยไม่มีผู้ชม

วันที่ 1 ก.ย. 64 หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทยระบาดอย่างรุนแรงจนมีประกาศพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามแพท สเตเดียม ทำให้ไม่สามารถใช้ซ้อม หรือแข่งขัน จึงจำเป็นต้องย้ายไปใช้สนามช้าง อารีน่า เป็นรังเหย้าชั่วคราวในเกมนัดเปิดสนามที่จะพบกับ โปลิศ เทโร เอฟ.ซี. ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2021/22 สุดสัปดาห์นี้

ล่าสุด วันที่ 1 กันยายน 2564 บริษัท ไทยลีก จำกัด อนุญาตให้สโมสรการท่าเรือ เอฟซี กลับมาใช้ แพท สเตเดียม เป็นรังเหย้าได้อีกครั้ง หลังจากที่ ศบค. มีมติเห็นชอบผ่อนปรนมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ในจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด อีกทั้งยังได้รับการอนุมัติตามขั้นตอนจาก กรุงเทพมหานคร และ สำนักงานเขตคลองเตย หน่วยงานพื้นที่อีกด้วย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอเมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรฯ เผยว่า “การได้กลับมาเล่นที่บ้านย่อมส่งผลดีต่อพวกเรา ทั้งความคุ้นเคยและการเดินทาง การห่างหายจากการเล่นที่นี่ ทำให้ทุกคนฮึกเหิมและมีกำลังใจที่ได้กลับมาบ้านของเราอีกครั้ง”

“อย่างไรก็ตาม สโมสรฯ ยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก แม้จะไม่มีแฟนบอลเข้าชม แต่เราก็วางมาตรการต่างๆ ตามที่ ศบค. กำหนดอย่างเคร่งครัด ด้วยหวังว่าการอนุญาตให้กลับมาเล่นในบ้านได้ครั้งนี้ จะเป็นการนำร่องให้แฟนบอลเข้ามาชมฟุตบอลได้เหมือนเดิมในอนาคตหลังสถานการณ์ดีขึ้น”

การท่าเรือ เอฟซี เตรียมฟาดแข้งกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดเปิดสนาม วันที่ 5 กันยายน 2564 เวลา 17.30 น. ณ สนาม แพท สเตเดียม โดยจะแข่งขันแบบปิด ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกการท่าเรือ เอฟซีศบค.โควิด-19มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำนวลพรรณ ล่ำซำมาดามแป้งสิงห์เจ้าท่าแพท สเตเดียมแพท สเตเดี้ยมเมืองไทยประกันภัยบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกตารางไทยลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้