หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ได้ขู่ "แตงโม" พา "ปิยะพงษ์" พร้อมทนายยื่นฟ้องศาล คดีหมิ่นประมาท 9 ส.ค.

ไม่ได้ขู่ "แตงโม" พา "ปิยะพงษ์" พร้อมทนายยื่นฟ้องศาล คดีหมิ่นประมาท 9 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2564 15:30 น.

"แตงโม" พงษ์พิสุทธิ์ ยืนยันพา ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน คุณพ่ออดีตดาวยิงทีมชาติไทยพร้อมทนายยื่นฟ้องศาล คดีถูกนักเลงคีย์บอร์ดหมิ่นประมาท

วันที่ 6 ส.ค. 64 "แตงโม" พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชายของ "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติไทย แจ้งผ่านสื่อมวลชนสายฟุตบอลไทยทุกสำนักว่าจะพาคุณพ่อพร้อมด้วยทนายความ ไปยื่นเรื่องฟ้องร้องที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ในวันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม เวลา 10.00 น. พร้อมข้อความว่า "ผมและพ่อจะไปพร้อมทนายเพื่อยื่นฟ้องศาลครับ หากท่านใดสนใจทำข่าวเรียนเชิญครับ"

ก่อนหน้านี้ เพจ "แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง" ของ "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตดาวยิงทีมชาติไทย และ "แตงโม" พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชายของ "เดอะตุ๊ก" ได้ออกมาโพสต์ว่าจะตั้งทนายฟ้องร้องเกรียนคีย์บอร์ด หลังถูกกล่าวหาจนเป็นเหตุให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่เป็นประเด็นดังกล่าว เกิดขึ้นใต้โพสต์ของเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปกล่าวหา "เดอะตุ๊ก" ว่าเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจ้างล้มบอลสมัยที่พาทีมทหารอากาศคว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก ในฐานะผู้จัดการทีม

ซึ่งหลังจากนั้นแฟนเพจ "แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง" ก็ได้เข้าไปตอบคอมเมนต์ของแฟนบอลรายดังกล่าว เปิดเผยว่า จะฟ้องร้องกับเจ้าของข้อความนี้ให้ถึงที่สุด แม้ว่าคู่กรณีจะมีการส่งข้อความไปขอโทษแล้วก็ตาม แต่ก็ยืนยันว่าส่งเรื่องให้ทนายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งฟ้องศาลอาญาในทันที และยืนยันว่าจะรับคำขอโทษเป็นเงินสด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อนปิยะพงษ์ ผิวอ่อนเกรียนคีย์บอร์ดนักเลงคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทฟ้องศาลศาลอาญาศาลอาญารัชดาคดีหมิ่นประมาทข้อหาหมิ่นประมาทพงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อนบอลไทยลีกข่าวไทยลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้