หน้าแรกแกลเลอรี่

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก โดย “บิ๊กอ๊อด” ปักหมุดเป็นวันที่ 3 ก.ย.

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก  โดย “บิ๊กอ๊อด” ปักหมุดเป็นวันที่ 3 ก.ย.

วีเออาร์

30 ก.ค. 2564 05:01 น.

เข้ามาที่ ไทยลีก กันมั่ง เป็นที่แน่นอนแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาลนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ตัดสินใจ เลื่อน อีกครั้ง โดย “บิ๊กอ๊อด” ปักหมุดเป็นวันที่ 3 ก.ย. เว้ากันซื่อๆคือ ซื้อเวลา ไว้ก่อน งานนี้ “วีเออาร์” ประเมินว่าถ้า พฤศจิกาฯ นี้ได้เตะกันก็เก่งแล้ว

Doing what you like is freedom, Liking what you do is happiness. ทำอะไร ตามใจชอบคืออิสรภาพ ชอบในสิ่งที่ทำคือความสุข 

ในยุคที่การติดเชื้อทำสถิตินิวไฮไม่เว้นแต่ละวัน แต่ข่าว ความเหลื่อมล้ำ ในการจัดสรรวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ บุคลากรด่านหน้า ก็ยังเป็นที่ เคลือบแคลง ของสังคม เพราะเกรงกันว่าจะเป็น ด่านหน้า จริงๆ หรือเป็น บุคลากรด้านหน้า ที่มาสวม อภิสิทธิ์

เรื่องราวของ โอลิมปิก ยังมีให้ติดตามกันอยู่ทุกวัน ที่พูดถึงกันมากคือ อาเดรียนา เซเรโซ อีเกียลเซียส สาว 17 วัยใสจาก สเปน คู่ชิงของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ทั้งคาแรกเตอร์และสปิริตของเธอเป็นที่ประทับใจของ แฟนกีฬาทั้งโลก

อีกข่าวคือการที่ทั้ง ประธานาธิบดี และ รัฐมนตรีศึกษา ของ ไต้หวัน ออกมาแถลงข่าว ขอโทษประชาชน ในการที่ปล่อยให้ นักกีฬาโอลิมปิก นั่งเครื่องบิน ชั้นประหยัด ไป ญี่ปุ่น ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ ของรัฐ ที่ร่วมทางกลับนั่ง ชั้นธุรกิจ อย่างสุขสบาย เป็นผลให้ อธิบดีกรมพลศึกษา ต้อง ลาออก เพื่อ รับผิดชอบ เชื่อขนมกินได้เลยว่าเรื่องแบบนี้ ไม่มีทาง เกิดขึ้น ที่ ไทยแลนด์ แน่นอน

เรื่องดีๆที่ไม่เคยมี มาก่อน เมื่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ประกาศ สละเงินเดือน 3 เดือน พร้อมโบนัสรวมแล้ว 974,000 บาท เฉียดล้านนิดเดียว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ลูกน้องที่ กกท.

ในยามนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการดูแล เยียวยากันไป เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องของการ ใส่ใจ ในความเป็นอยู่ของผู้ร่วมงานคือการบ่งบอกถึง วุฒิภาวะผู้นำ ที่ชัดเจน งานนี้คนที่ ทุ่งหัวหมากขอฝากความคารวะมายัง “บิ๊กก้อง” ด้วย

ระหว่างที่รอเตะ บ.ไทยลีก ตั้ง คณะทำงานเตรียมความพร้อม มีตัวแทนจากสโมสรต่างๆมาทำคู่มือรองรับในยุคโควิด-19 เป็นการเฉพาะกิจ มีบิ๊กเนม หลายคน อาทิ อรรณพ สิงห์โตทอง, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา และ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ล้วนน่าเชื่อถือ

แสนยานุภาพ เหลือรับประทาน ในยามที่สภาพบ้านเมืองเศรษฐกิจย่ำแย่ แต่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มให้เห็นกันชัดๆว่า หน้าเสื่อ ยัง แข็งโป๊ก ด้วยการเปิดตัวขายเสื้อทีมฤดูกาลใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วันเดียวขายหมด 20,000 กว่าตัว รับเงินไป เกือบ 14 ล้าน เชื่อรึยังว่านาทีนี้ ใต้ฟ้าเมืองไทย ไม่มีใครทำได้ นอกจาก พี่ใหญ่ คนเดียว

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกไทยลีก 2020ไทยพรีเมียร์ลีกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้