หน้าแรกแกลเลอรี่

“พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” เตรียมสั่งเลื่อน “ไทยลีก” ไปอีก 2 เดือน

“พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” เตรียมสั่งเลื่อน “ไทยลีก” ไปอีก 2 เดือน

วีเออาร์

23 ก.ค. 2564 05:01 น.

ไทยลีก ยุคนี้มีอาถรรพณ์ โรคเลื่อน ข่าวว่าหลังจากขยับมาเป็น 13 ส.ค. แล้วแต่สถานการณ์ โควิด–19 น่าจะไม่จบง่ายๆ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เตรียมสั่งเลื่อน ไปอีก 2 เดือน น่าเห็นใจสโมสรน้อยใหญ่ ทั้งหลาย และทุกฝ่าย

A man apt to promise is apt to forget. คนที่ชอบให้คำสัญญา มักเป็นคนที่ ชอบลืมสัญญา รัฐบาลไทย ประกาศ ล็อกดาวน์ พื้นที่เสี่ยง 13 จังหวัด จนถึงต้นเดือนสิงหาคม แฟนกีฬา ยังพอทนที่มี มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ มาให้ดู คลายเครียดจาก ปัญหา รุมเร้าทั้งเรื่องปากท้อง, การติดเชื้อ และการแก้ปัญหาแบบ เกาไม่ถูกที่คัน

ข่าวแนะนำ

พิธีเปิด โอลิมปิก โตเกียว 2020 จะเริ่มขึ้นในวันนี้ (23 ก.ค.) เวลา 18.00 น. บ้านเราตรงกับ 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ประเทศ ญี่ปุ่น ท่ามกลาง เสียงคัดค้าน ของประชาชนในประเทศ ก็ต้องจับตาดูว่า จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง

นับว่าความยิ่งใหญ่ สง่างามของ โอลิมปิกเกมส์ ในครั้งนี้ลดน้อยลงไป มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ทั้งในด้านการมีส่วนร่วมของ ประชาชน และการมีส่วนร่วมของนักกีฬาจากประเทศ ต่างๆ เพราะมีการถอนตัวของนักกีฬาทั้งในส่วนที่ติดเชื้อ โควิดและพวกที่มีอาการบาดเจ็บปกติ

เสียงคัดค้าน ของคน ญี่ปุ่น เองนั้น หนักหนาถึงขนาดที่สปอนเซอร์หลักยักษ์ใหญ่อย่าง โตโยต้า ต้องตัดสินใจถอดโฆษณา ทางโทรทัศน์ และ อากิโอะ โทโยดะ ประธานใหญ่ งดร่วมพิธีด้วยสาเหตุหลักมาจากการที่ โอลิมปิก ไม่ได้ เข้าใจถึง สิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่พยายามจะบอก

พรุ่งนี้ (24 ก.ค.) อย่าลืมเปิด ทีวีลุ้น พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ลงล่าเหรียญทองเป็น ประเดิม พร้อมเตรียมร้องเพลงชาติไทยให้ดังลั่นกรุงโตเกียว เริ่ม 09.00 น. งานนี้ถ้าไม่มีอะไรพลิกโผ ประเทศไทยจะขึ้นแท่นนำเป็นชาติแรกๆที่คว้าเหรียญทองได้ น่าจะอยู่ใน ท็อปเทน ของทั้งโลก ถึงจะนำอยู่ วันเดียวก็ขอให้ได้นำเหอะ เป็นประวัติศาสตร์เหมือนกัน

ส่วนแฟนกีฬาที่ไม่สามารถ รับชม ทางทีวีได้ก็มีช่องทาง รับฟัง จาก FM99 อสมท รายงานสดนาทีต่อนาทีตลอด 24 ชั่วโมง กำกับดูแลโดย ยุทธพงศ์ วิชัยดิษฐ์ และช่วงสัมภาษณ์สดพิเศษจากญี่ปุ่นทุกคืนวันพุธ 2 ทุ่ม ที่มี สมยศ แดงยวน และ พีระณัฐ จำปาเงิน 2 ดีเจดัง ร่วมพูดคุย

ปิดท้ายวันนี้ ขอฝากความห่วงใยถึงแฟนกีฬาให้ดูแลตัวเองและคนใกล้ชิดให้ดี เพราะสถานการณ์บ้านเราขณะนี้ อยู่ในวิกฤติถึงขั้น ไม่เป็นโรคตาย ก็อดตาย คงต้อง ใช้หลักการ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน โปรดใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ขอให้ปลอดภัยทุกท่าน สาธุ 

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ไทยพรีเมียร์ลีกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้