หน้าแรกแกลเลอรี่

เกมที่แล้วเสมอ "โค้ชอู๊ด-ซัวเรซ" หวัง "การท่าเรือ" ชนะ "เซเรโซ" ACL นัดที่ 4

เกมที่แล้วเสมอ "โค้ชอู๊ด-ซัวเรซ" หวัง "การท่าเรือ" ชนะ "เซเรโซ" ACL นัดที่ 4

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2564 16:30 น.

การท่าเรือ เอฟซี หวังคว้าชัยเหนือ เซเรโซ โอซากา ให้ได้ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 หลังจากเพิ่งเสมอกันในเกมที่แล้ว

วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.00 น. ณ ห้องแถลงข่าวสนามบุรีรัมย์ สเตเดียม “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย เซร์คิโอ ซัวเรซ แนวรุก “สิงห์เจ้าท่า” เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 4 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ เซเรโซ โอซากา ทีมแกร่งจากเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งเพิ่งเสมอกันมา 1-1 ในเกมที่ 3

“โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “เซเรโซ โอซากา เป็นทีมที่ดี ถ้าย้อนไปในเกมที่ผ่านมา พวกเขามีโอกาสทำประตูเราหลายครั้ง แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งเราก็มีจังหวะได้ลุ้นหลายครั้งเช่นกัน”

“อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมาเราทำการบ้านอย่างเต็มที่และจะเห็นว่าแนวทางการเล่นของ เซเรโซ มีความชัดเจนในแบบฉบับของเขาอยู่แล้ว ซึ่งผมได้กำชับน้องๆ ทุกคน ในเรื่องวินัยและความกล้าที่จะเล่นทั้งในเกมรับและรุก แม้ 3 เกมแรก เราทำได้ 4 แต้มก็จริง แต่เราจะหยุดอยู่แค่นี้ไม่ได้หากต้องการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ฉะนั้นอีก 3 เกมที่เหลือ ล้วนเป็นเกมสำคัญที่เราจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด”

ขณะที่ เซร์คิโอ ซัวเรส แนวรุก “สิงห์เจ้าท่า” เผยว่า “เราเพิ่งลงเล่นกับ เซเรโซ โอซากา มาเมื่อ 2 วันก่อน ทำให้เรารู้แนวทางการเล่นของพวกเขาพอสมควรว่าตรงไหนคือจุดเด่นและจุดด้อย แมตช์นี้คงเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่ท้าทายกับเรา แต่เราจะพยายามโชว์ศักยภาพที่มีออกมาให้มากที่สุด เพื่อทำตามเป้าหมายที่วางไว้ให้สำเร็จ”

ผลงาน 3 เกมแรก "สิงห์เจ้าท่า" ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 4 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ตามหลัง เซเรโซ โอซากา ทีมนำอยู่ 3 แต้ม และ คิตฉี จากฮ่องกง ทีมอันดับ 2 อยู่ 2 คะแนน ส่วน กว่างโจว เอฟซี จากจีน อยู่อันดับสุดท้าย ยังไม่มีแต้ม ซึ่งตัวแทนไทยลีกยังมีลุ้นเข้ารอบ

การท่าเรือ เอฟซี จะลงฟาดแข้งกับ เซเรโซ โอซากา ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 4 วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD 2 โดยจะแข่งขันแบบปิด ไม่มีผู้ชมเข้าสนาม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือ เอฟซีสิงห์เจ้าท่าเซเรโซ โอซากาACL 2021เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021สระราวุฒิ ตรีพันธ์โค้ชอู๊ดเซร์คิโอ ซัวเรซเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้