หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกไทย รั้งตำแหน่งรองบ๊วย กับศึกคัดบอลโลกในกลุ่ม G

ช้างศึกไทย รั้งตำแหน่งรองบ๊วย กับศึกคัดบอลโลกในกลุ่ม G

วีเออาร์

18 มิ.ย. 2564 05:01 น.

ช้างศึกไทย จะร้องเพลงอะไรดี เมื่อนัดส่งท้ายถึงกับ แพ้ ให้ “เสือเหลือง” มาเลเซีย อีกจนได้ ส่งผลให้ศึกคัดบอลโลกในกลุ่ม G ครั้งนี้ ไทย แข่งไป 8 นัดมีแค่ 9 แต้ม รั้งตำแหน่งรองบ๊วย

ไม่เข้ารอบไม่ว่ากัน แต่การแพ้ทั้ง เวียดนาม กับ มาเลเซีย จนหล่นมาเกือบที่โหล่ ทำให้ เส้นความอดทน ของแฟนบอลไทย ขาดผึง เหมือนๆกับที่คนไทย ผิดหวัง กับการบริหารจัดการเรื่องวัคซีนโควิดของรัฐบาล ยังไงยังงั้น ฤๅประโยคที่ว่า เราต้องก้าวข้ามอาเซียน จะเป็นเพียงแค่ วาทกรรม แต่ทำไม่ได้

ข่าวแนะนำ

When the people fear their government, there is tyranny. เมื่อประชาชนขลาดกลัวต่อรัฐ เป็นสัญญาณว่ามีทรราชในบ้านเมือง ทำไปทำมาการ เข้าถึงวัคซีน ของชาวบ้านตาดำๆในประเทศนี้กลายเป็นเรื่องยากและต้องใช้ เส้นสาย ไปซะแล้ว

ถึงขนาดที่คนระดับอดีตวุฒิสมาชิก (ที่มาจากการเลือกตั้ง) อย่าง แก้วสรร อติโพธิ ยังต้องออกมาโพสต์ข้อความแสบๆคันๆ ในเฟซบุ๊ก หลังจากเจอ ถูกเท ด้วยตัวเอง อ่านแล้วคนที่ถูกพาดพิงแทบแทรกแผ่นดินหนี

ถัดจากเหตุการณ์วูบของ คริสเตียน อีริคเซน นักฟุตบอลเดนมาร์กเพียง 2 วัน มาร์คิส คิโด้ ยอดนักแบดมินตันชาวอินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์โลกเหรียญทอง โอลิมปิก เอเชียนเกมส์ และ ซีเกมส์ ถึง 7 สมัย ก็เกิดอาการ วูบ คาสนาม แต่โชคร้ายช่วยปั๊มหัวใจกันไม่ทัน ทำให้วงการแบดมินตันโลกสูญเสีย คิโด้ จอมตบลูกขนไก่ระดับเวิลด์คลาสไปด้วยวัยแค่ 36 ปี โลกนี้ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า มรณานุสติ

เอาเข้าจริงๆ ลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโร ในเมืองไทย ก็กลายเป็นของ ง่ายๆไม่ยากเย็นอะไร เพราะเมื่อเป็นด่านหน้าเจรจาให้ฟรีทีวีของ รัฐบาล เรียบร้อยแล้ว เคเบิลทีวีอย่าง ทรูวิชั่นส์ ก็คว้าสิทธิ์มาถ่ายให้สมาชิกได้ดูในราคาที่น่าจะเหมือนตีตั๋วเด็ก เพราะ แอโร่ซอฟท์ เค้าเปิด ไฟเขียว ทำให้ ใส่นุ่มเดินสบาย ตลอดทาง

ให้ สติ กันไว้ก่อนที่ สตังค์ จะไม่เหลือ ขอจำกัดวงให้แคบมาถึงประดา นักดู ที่ชอบมีอะไร ติดปลายนวม อยากให้พึงสังวรกันไว้ว่าในรอบแรกมักจะมีอะไรแปลกๆแหวกแนวอยู่ทุกทัวร์นาเมนต์ ถ้าเผลอตัวปล่อยใจให้ ถลำลึก เข้าไปมากๆ หาก สายป่าน ไม่ยาวพอ อาจอยู่ไม่ถึงรอบชิง จนหมดสนุกแถมสร้างทุกข์ให้ครอบครัวอีกด้วยนะ...จะบอกให้

อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่เลข 77 ปีนี้เด่นดีเป็นพิเศษสำหรับ บุญถึง ผลพานิชย์ พี่ชายที่มากไปด้วย น้ำใจ ของทุกคนที่ได้คบหา “วีเออาร์” ขอแฮปปี้เบิร์ธเดย์ย้อนหลังเมื่อวันพุธ (16 มิ.ย.) ที่ผ่านมายัง พี่บุญถึง ขอให้ ถึงบุญ เหมือนอย่างที่ หลวงพ่อคูณ เคยให้พรไว้ สุขกาย สุขใจ เป็นที่รักของน้องๆตลอดไป

วีเออาร์
klookwongnai@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชียช้างศึกไทยมาเลเซียเวียดนาม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้