หน้าแรกแกลเลอรี่

"ราชบุรี" วางตัว "โตโน่" เล่นกองกลาง เสี่ยฟลุ๊คชมมีทักษะด้านกีฬา

"ราชบุรี" วางตัว "โตโน่" เล่นกองกลาง เสี่ยฟลุ๊คชมมีทักษะด้านกีฬา

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 01:03 น.

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก สร้างความฮือฮากำลังเจรจาดึง "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องชื่อดัง มาเล่นตำแหน่งกองกลางเพื่อลุยศึกฤดูกาลใหม่

ข่าวแนะนำ

วันที่ 11 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก 1 สร้างความฮือฮามีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศการฝึกซ้อม ซึ่งมี "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องคนดังมาร่วมซ้อมกับทีมด้วย ถึงขั้นมีลุ้นได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะของสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อย่างจริงๆ จังๆ นั้น

ล่าสุด โตโน เปิดเผยว่า "ที่ได้มาเตะบอลร่วมกับทีมสโมสรราชบุรี เพราะด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้กองถ่ายละคร เล่นคอนเสิร์ตไม่ได้ ทุกอย่างต้องหยุดหมด และช่วงก่อนโควิดได้ถ่ายละครเรื่องพระจันทร์แดงไว้ ซึ่งเป็นละครบู๊ จะต้องใช้ร่างกายเยอะ ซึ่งเราจะรักษาความฟิตอย่างไร ในช่วงที่เราหยุดพักให้มีพร้อมที่จะเริ่มถ่ายทำได้เลย จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับ "บอล" จักรพันธ์ พรใส นักฟุตบอลทีมราชบุรี ที่เริ่มจะเก็บตัวเริ่มซ้อมกัน เราเลยถามว่าที่นั่นมีฟิตเนสไหม เขาบอกว่ามีพร้อมทุกอย่างเลย เราถามต่อว่าอย่างนี้เราขอมาซ้อมด้วยได้ไหม พอนายจักรพันธ์ ได้สอบถามไปยังประธานสโมสรคือ พี่ฟลุ๊ค ก็อนุญาติให้มาซ้อมได้ แต่ถ้าจะมาต้องมาซ้อมให้เหมือนทุกๆ คน ไม่มีอภิสิทธิ์อะไร เราจึงมาเพราะเราก็รักฟุตบอลอยู่แล้ว นี่เริ่มซ้อมมาได้เกือบ 2 เดือนแล้ว ซ้อมอาทิตย์ละ 5 วัน วันจันทร์ - ศุกร์ หยุดเสาร์อาทิตย์" 

"ต้องบอกว่าฟุตบอลเป็นอีกกีฬาหนึ่งที่ชอบและรักพอกับมวย ข่าวที่ว่าจะมาเป็นนักฟุตบอลทีมสโมสรราชบุรี มีการพูดคุยกัน จากทีแรกว่าจะมาซ้อมให้ร่างการกายแข็งแรง แต่พอซ้อมไปเรื่อยๆ เกิดเป็นความรักความผูกพันธ์ เราคิดว่าถ้าเรามาจริงๆ เราจะมาเป็นตัวถ่วงของเพื่อนในการซ้อมการเก็บตัวที่จะไปแข่งเอเอฟซีลีกหรือเปล่า พอได้มาซ้อมจริงยิ่งรู้สึกผูกพันธ์กับเพื่อนๆ พอได้ไปทานข้าวได้เจอแฟนๆ ทีมราชบุรีมักจะถามว่ามาจริงๆ หรือเปล่า รอเชียร์อยู่นะจะรอดู พอนานๆ เข้าก็รู้สึกรักสโมสรนี้ยิ่งขึ้น มันจึงเริ่มมีการพูดคุยกันแต่ถ้าจะเป็นอย่างไรต่อไป รอติดตามจากทางสโมสรอีกที อาชีพนักฟุตบอลอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีเกียรติละเป็นความฝันของหลายๆ คน ถ้าผมคิดจะมาแล้วต้องไม่เป็นตัวถ่วงของทีม ผมต้องทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่สมกับที่ได้มาตรงนี้ ถ้าสมมุติได้เป็นนักฟุตบอลจริงๆ อาชีพทางวงการบันเทิงเป็นอาชีพหลักไม่ทิ้งแน่นอน ซึ่งอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก แต่อาชีพนักฟุตบอลก็รัก เพื่อนๆ นักดนตรีในวงก็เป็นเทรนเนอร์และดูแลเรื่องโภชนาการอยู่ที่นี่ด้วยกัน ราชบุรีเป็นเมืองที่อบอุ่นมาก น่ารัก ผูกพันธ์ เมื่อก่อนไม่มีทีมที่เชียร์แต่พอได้มาซ้อมกับทีมราชบุรี เราปฏิเสธไม่ได้ว่าเรารักที่นี่ ต้องขอบคุณมากๆ สำหรับความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลที่ให้ไว้กับผม มิตรภาพต่างๆ ที่มีให้ คงต้องรอลุ้นต้อไปว่าเราจะได้เป็นครอบครัวเดียวกันไหม ถือว่าช่วงนี้อยู่ในช่วงเจรจา

ขณะที่ นายธนวัชร์ นิติกาญจนา หรือ เสี่ยฟลุ๊ค ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า "โตโน่ ได้มาซ้อมกับทีมเราร่วมจะ 5 สัปดาห์แล้ว มีพัฒนาการที่มุ่งมั่นเห็นถึงความตั้งใจ แต่ด้วยความที่เป็นศิลปิน ดารานักแสดง การที่จะก้าวมาสู่นักฟุตบอลอาชีพ จะต้องมีวินัย มีความมุ่งมั่น ซึ่งเราเห็นตรงนั้นมาเรื่อยๆ ถามว่าจริงไม่จริง ว่าจะให้โตโน่มาลงในตำแหน่งกองกลาง ทุกวันนี้เขาก็ลงซ้อมในตำแหน่งกองกลางอยู่แล้ว อยู่ในเจรจาคุยกันถึงความเป็นไปได้ ช่วงที่มาซ้อมเราได้สัมผัสกันตลอด 4-5 สัปดาห์ เริ่มมีความผูกพันธ์ น้องเขาก็มีทักษะด้านกีฬา แล้วช่วงโควิดก็มีเวลาว่าง เขาเข้ามาผ่านทาง นายจักรพันธ์ พรใส นักเตะในทีมเรา เหมือนกับมาซึมซับบรรยากาศซ้อมไปเรื่อยๆ จนเกิดความผูกพันธ์

นอกจากนี เสี่ยฟลุ๊ค ยังกล่าวต่ออีกว่า "ได้มีการพูดคุยกันกับโตโน่ในออฟฟิศจริงๆ ไม่ได้ปฏิเสธ น่าจะมีข้อสรุปเร็วๆ นี้ และยังคุยกันถึงเรื่องโปรเจกต์ต่างๆ ที่จะทำร่วมกันว่ามีอะไรทำได้บ้าง ตนเชื่อว่ามันไม่ได้ดีสำหรับสโมสรราชบุรีมิตรผลอย่างเดียว จะดีสำหรับทุกท่านด้วย สำหรับกระแสตอบรับของชาวราชบุรีถือว่าดี เพราะเป็นเรื่องดีๆ ไม่มีข้อเสียอะไร สำหรับคนๆ หนึ่งที่รักกีฬา รักฟุตบอล โดยเฉพาะฟุตบอลไทยเราควรจะสนับสนุนเขา สนับสนุนฟุตบอลไทยของเรา"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชบุรี มิตรผล เอฟซีโตโน่โตโน่ ภาคินโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ไทยลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้