หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเฮง" มั่นใจ "ชาญณรงค์" ไปได้สวยแน่ ในการล่าฝันบนแดนกระทิงดุ

"โค้ชเฮง" มั่นใจ "ชาญณรงค์" ไปได้สวยแน่ ในการล่าฝันบนแดนกระทิงดุ

ไทยรัฐออนไลน์

9 มิ.ย. 2564 14:20 น.

"โค้ชเฮง" แสดงความมั่นใจว่า "หนึ่ง" ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จะไปได้สวยแน่ ในการทดสอบฝีเท้ากับสโมสรในลีกรองของสเปน 

วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงการเดินทางล่าฝัน ที่ดินแดนกระทิงดุของ “หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แนวรุกดาวรุ่งผลผลิตจากชลบุรีฯ อคาเดมี ที่เตรียมเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม และทดสอบฝีเท้ากับสโมสรอัลกอร์กอน ทีมในลาลีกา 2 (เชกุนด้า) ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค.นี้

โดย “โค้ชเฮง” กล่าวว่า “การเดินทางไปประเทศสเปนครั้งนี้ แน่นอนมันจะส่งผลดีต่อตัวของ “หนึ่ง” ส่งผลดีต่อชลบุรี เอฟซี และทีมชาติ ไทยในอนาคต ที่สำคัญถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี กับนักฟุตบอลเยาวชนของไทยรุ่นใหม่ๆ ที่จะได้มีโอกาสเดินทางไปค้าแข้งในลีกยุโรป เพิ่มเติมหลังจากนี้ หากทุกๆ คนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

“อย่างไรก็ตาม ผมอยากฝากถึงฝ่ายบริหาสโมสรในทุกระดับ ของฟุตบอลลีกบ้านเรา ให้หันมาให้ความสนใจในเรื่องของการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน ไม่ปิดกั้นโอกาสให้เขาไปเล่นในต่างประเทศ หากได้รับความสนใจหรือติดต่อเข้ามา เพราะนั่นจะทำให้ดีลแบบนี้จะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ”

นอกจากนี้ “โค้ชเฮง” ยังกล่าวว่า “หนึ่ง(ชาญณรงค์) เป็นนักเตะที่มีทักษะที่ค่อนข้างดี และมีความมุ่งมั่นสูง ซึ่งแตกต่างจากนักเยาวชนเตะหลายๆ คน เพราะเขามีความทะเยอทะยาน, ตั้งใจ และมีเป้าหมายสูง นั่นจะเป็นเหตุผลสำคัญที่จะทำให้เขา ทำผลงานได้ดีในการเดินทางไปทดสอบฝีเท้า รวมถึงมีโอกาสได้เซ็นสัญญาค้าแข้งที่ประเทศสเปนด้วย”

“เรื่องภาษา, อาหาร, สภาพอากาศ และสภาพแวดล้อม ที่หลายคนเป็นห่วง ก็อาจจะเป็นปัญหาได้ในช่วงแรก แต่ผมมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นอุปสรรค กับ “หนึ่ง” อย่างแน่นอน ผมมั่นใจว่าถ้ารักฟุตบอลที่ไหนก็อยู่ได้ และชลบุรี เอฟซีก็ไม่ลังเลที่จะสนับสนุนให้เขาก้าวไปถึงฝังฝันอย่างเต็มที่”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกโค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลชลบุรี เอฟซีชาญณรงค์ พรมศรีแก้วอัลกอร์กอนเซกุนดาเซกุนดา เบข่าวฟุตบอลลาลีกา 2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้