หน้าแรกแกลเลอรี่

ครั้งแรกมีไทย 4 ทีม "เชียงราย" เข้ารอบแบ่งกลุ่ม ACL หลังสโมสรออสเตรเลียถอนทีม

ครั้งแรกมีไทย 4 ทีม "เชียงราย" เข้ารอบแบ่งกลุ่ม ACL หลังสโมสรออสเตรเลียถอนทีม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 มิ.ย. 2564 11:28 น.

เชียงราย ยูไนเต็ด เข้ารอบแบ่งกลุ่มทันที หลังสโมสรออสเตรเลียถอนทีมจาก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 เป็นครั้งแรกที่มี 4 ทีมจากไทยในรอบแบ่งกลุ่ม

วันที่ 6 มิ.ย. 64 สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ทำหนังสือมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมแจ้งโปรแกรมการแข่งขันใหม่ หลังได้รับหนังสือจากสมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย กรณี 3 สโมสร ประกอบด้วย บริสเบน โรร์, เมลเบิร์น ซิตี้ และ ซิดนีย์ เอฟซี ขอถอนทีมออกจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย AFC Champions League 2021

ทำให้ เอเอฟซี ประกาศยกเลิกการแข่งขันรอบคัดเลือกที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H ระหว่าง แดกู เอฟซี พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด และปรับให้ แดกู เอฟซี กับ เชียงราย ยูไนเต็ด ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มทันที 

ทั้งนี้ แดกู เอฟซี จะเข้าไปเล่นในกลุ่ม I ส่วน เชียงราย ยูไนเต็ด จะเข้าไปแข่งขันในกลุ่ม H ต่อไป

"กว่างโซ้งมหาภัย" จะคัมแบ็กสู่รอบแบ่งกลุ่ม เอซีแอล เป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ และเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันด้วย โดย เชียงราย จะอยู่กลุ่ม H ร่วมกับ กัมบะ โอซาก้า (ญี่ปุ่น), ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (เกาหลีใต้) และ แทมปิเนส โรเวอร์ส (สิงคโปร์)

สำหรับการแข่งขันในกลุ่มนี้ จะเกิดขึ้นที่เมืองทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน โดยเกมแรกของ เชียงราย จะพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ดีกรีแชมป์ เค ลีก เกาหลีใต้ ที่เพิ่งมีข่าวดึงตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน ในวันที่ 25 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มี 4 สโมสรจากประเทศไทยในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม

1. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (กลุ่ม F)
2. การท่าเรือ เอฟซี (กลุ่ม J)
3. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (กลุ่ม G)
4. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (กลุ่ม H)

วิดีโอแนะนำ

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล
01:51

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล