หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟ้าผ่า “สมาคมบอล” ยกเลิกสัญญาถ่ายทอด ZENSE แต่ยืนยันมีช่องทางใหม่ ไม่ใช่ทีวีทุกคู่

ฟ้าผ่า “สมาคมบอล” ยกเลิกสัญญาถ่ายทอด ZENSE  แต่ยืนยันมีช่องทางใหม่ ไม่ใช่ทีวีทุกคู่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 12:30 น.

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า สมาคมจะมอบเงินสนับสนุนให้กับทีมในไทยลีก 1 สโมสรละ 5 ล้านบาท และไทยลีก 2 สโมสรละ 1 ล้านบาท โดยมาจากการรวบรวมของผู้สนับสนุนและรายได้อื่นๆ เพื่อนำมาแจกจ่าย

ส่วนในปี 2021/22 ยืนยันว่า ไทยลีก 1 จะได้รับ 20 ล้านบาท, ไทยลีก 2 ได้รับ 3 ล้านบาท และไทยลีก 3 จะได้รับ 1 ล้านบาท ส่วนเงินค่าพัฒนา พักไว้ก่อน และเมื่อทุกอย่างคืนสู่สภาพเดิม จะนำนโยบายนี้กลับมาอีกครั้ง

ขณะที่ประเด็นสำคัญคือสมาคมกีฬาฟุตบอล ยกเลิกสัญญาการถ่ายทอดสด กับ บริษัท ZENSE ENTERTAINMENT เนื่องจาก ไม่สามารถวางหลักประกันเป็นหนังสือค้ำประกันในวันที่ 31 มกราคม 2564 แต่คู่สัญญาไม่สามารถวางเงินงวดแรกกับสมาคมฯ ได้

ทำให้ไม่สามารถวางแผนการทำงาน โดยสมาคมฯ จะนำมาบริหารจัดการเอง วัตถุประสงค์หลักคือต้องมีการถ่ายทอดสด และต้องหาผู้สนับสนุน เพื่อนำเงินมาสนับสนุนสโมสรให้ได้ตามจำนวน และตามกำหนดเวลาจ่ายเงินที่ได้ให้ไว้ 

การถ่ายทอดสด T1, T2 ยังคงถ่ายทุกคู่ แต่อาจจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการถ่ายทอดสดอาจจะไม่ใช่ถ่ายทอดสดในทีวีทุกคู่ ซึ่งฟุตบอลในโลกปัจจุบัน เช่น เจลีก ก็ดูถ่ายทอดสดผ่านทางมือถือ และเราต้องปรับตัวให้ทันกับยุคสมัย 

สมาคมกีฬาฟุตบอลยืนยันว่า จากนี้จะเป็นแม่งานในการเผยแพร่การถ่ายทอดสดด้วยตัวเอง 

วิดีโอแนะนำ

นาทีสวนน้ำแสนสนุก บ่อแตกน้ำทะลัก เจ้าของเซ็ง คาดมือดีแอบกรีด
04:44

นาทีสวนน้ำแสนสนุก บ่อแตกน้ำทะลัก เจ้าของเซ็ง คาดมือดีแอบกรีด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง