หน้าแรกแกลเลอรี่

ZENSE เปิดประสบการณ์ ยกระดับวงการฟุตบอลไทย เสริมทัพผู้บรรยาย ยกระดับไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 13:30 น.

“เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์” ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยทุกลีกและทีมชาติไทยทุกระดับ ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 รวม 8 ปีเต็ม เตรียมความพร้อมในทุกด้านเพื่อยกระดับการถ่ายทอดสด และปลุกกระแสการเชียร์ การรับชมฟุตบอลไทยให้สนุก สะใจ และมีมิติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความพร้อมด้านการถ่ายทอดสด เพิ่มอรรถรสของผู้ชม เสมือนนั่งชมอยู่ในสนามจริง!! ด้วยจำนวนกล้องที่มากขึ้นจากเดิม 8 กล้อง เป็นจำนวน 10 – 12 กล้อง เพื่อมุมภาพที่หลากหลาย คมชัดระดับHD พร้อมด้วยทีมงาน โปรดักชั่นมากฝีมือที่มีประสบการณ์การถ่ายทอดสดกีฬา จากทั่วประเทศ มาทำงานร่วมกัน และสำหรับ ฤดูกาล 2021 ที่จะถึงนี้ เหล่าบรรดา กูรูฟุตบอล ผู้บรรยายเกมการแข่งขัน ต่างผนึกกำลังมาสร้างความมัน ให้คอลูกหนังได้ เต็มอิ่มกันมากยิ่งขึ้น ดังนี้

 เหล่าผู้บรรยายเกมระดับคุณภาพ ที่เคยสร้างสีสันในฤดูกาลที่ผ่านมา อาทิ “เจ” วรปัฐ อรุณภักดี, “โบโบ้” เกริกชัย คุณโฑ, “วาว” จารุวัฒน์ พริบไหว , “เนม” รัชนิพงศ์ วรศะริน , “ยุทธ” ยุทธชัย จิรขวัญฉาย , “แมว” สมยศ แดงยวน ,“ต้าร์” สุรชัย วงษ์บัวขาว, “โฟน” พฤทธิชัยกุลประสูติ, “โทนคุง” พีระณัฐ จาปาเงิน, “ปาล์ม” พสิษฐ์ สุทธิกุล, “โก๋” อัครพร จิตรอำนวย, “นัท” ธนทร เรืองศรี, วันกล้า ขวัญแก้ว, “บอย” วรพล นิลศิลา (บอย พลับพลาไชย) พร้อมด้วย นักพากย์หน้าใหม่ที่ เซ้นส์ฯ เปิดรับสมัครผ่านการออดิชั่น เปิดโอกาสให้แฟนบอลที่มีความฝัน และมีใจรักในฟุตบอล ที่พร้อมมาเติมเต็มเป็นส่วนหน่ึงของความสนุกในคร้ังน้ี

- “ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และ “แตงโม” พงษ์พิสุทธ์ิ ผิวอ่อน นาทัพ คอมเมนเตเตอร์มากประสบการณ์ อาทิ โชคทวี พรหมรัตน์, ศรายุทธ ชัยคาดี (โจ้ 5 หลา), “ต้ัม” นิรุจน์ สุระเสียง, อนุรักษ์ ศรีเกิด, มาร่วมวิเคราะห์ วิจารณ์เกมการแข่งขันแบบเชิงลึกมากยิ่งข้ึน

- นักข่าวประจำสนาม เพื่อเสริมข้อมูลที่ สด ใหม่ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าสนาม ให้ถูกต้อง แบบครบทุกประเด็น!!

นอกจากนี้ เซ้นส์ฯ เตรียมความพร้อมด้านสถิติและข้อมูล เตรียมเปิดตัว พาร์ทเนอร์ระดับโลกที่มีความพร้อมด้านการทำสถิติกีฬาฟุตบอล ลีกช้ันนำของโลกเร็วๆ น้ี เพื่อให้เป็นการยกระดับการรับชมฟุตบอลไทยให้ขึ้นไปเทียบเท่าลีกช้ันนำต่างประเทศ

นายวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จากัด กล่าวว่า “หลังจากที่การแข่งขันไทยลีก ฤดูกาลที่ผ่านมาจบลง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ก็เร่งเดินหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน ท้ังในเรื่องของเทคโนโลยีและพาร์ทเนอร์ช้ันนำระดับโลก ท่ีจะร่วมเป็นส่วนหน่ึงในการยกระดับฟุตบอลไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านการถ่ายทอดสด มุมภาพที่แฟนบอลอยากเห็น จำนวนกล้องที่มากข้ึน คุณภาพท่ี คมชัด เรียกได้ว่าคุณจะไม่พลาดสักวินาทีของเกมการแข่งขัน

ด้านอรรถรสของผู้บรรยายเกม เซ้นส์ฯ ก็เพิ่มเติมในส่วนของคอมเมนเตเตอร์ ที่คร่ำหวอดในวงการลูกหนัง พร้อมทั้งนักข่าวประจำสนาม ที่รายงานสถานการณ์ในสนามแบบเรียลไทม์ และเปิดโอกาส ให้คนรักฟุตบอล ได้เข้ามาออดิชันเป็น นักพากย์หน้าใหม่ ที่จะช่วยเติมเต็มให้การดูฟุตบอลสนุก ถูกใจย่ิงข้ึน นอกจากน้ี เซ้นส์ฯ ยังให้ความสาคัญอย่างมาก ในเรื่อของสถิติ ข้อมูล วิเคราะห์เกม ที่รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยาท่ีสุด โดยร่วมมือกับ บริษัทพาร์ทเนอร์ระดับโลกท่ีมีความพร้อม ด้านการทำสถิติกีฬา ฟุตบอลลีกชั้นนำของโลกเร็วๆ น้ี รับรองว่าคอบอลจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกท่ีน่าสนใจ แบบเรียลไทม์ ทุกที่ ทุกเวลา ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 เป็นต้นไป ช่วยทำให้คอนเทนต์ฟุตบอลน่าสนใจ และมีมูลค่ามากยิ่งขึ้น แฟนบอลสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ง่าย ผ่านหลายช่องทาง มีเรื่องราวให้ พูดคุยกันได้ ตลอดท้ังวัน ท้ังก่อนแข่งและหลังแข่ง เกิดเป็นคอมมูนิตี้ของคนเชียร์ฟุตบอลไทยขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “เชียร์ไทย” คาดว่าจะเริ่มใช้ ภายในเดือนมิถุนายน ครับ ”