หน้าแรกแกลเลอรี่

3 นักฟุตซอล "สุราษฎร์ธานี" หายป่วยโควิด-19 ไม่มีติดเชื้อเพิ่ม สั่งกักตัวต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 11:44 น.

สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ ไร้ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติม ส่วนนักเตะที่ติดเชื้อ 3 ราย หายป่วยแล้ว สั่งทุกคนเก็บตัวต่อไปและฟิตร่างกายอยู่ที่บ้าน

วันที่ 3 พ.ค. 64 "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ ทีมดังในศึกฟุตซอลไทยลีก แถลงผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของสโมสรว่า "จากการที่มีนักกีฬาเป็นผู้ป่วยยืนยัน COVID-19 จำนวน 3 ราย ในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ขณะนี้ นักกีฬาทั้ง 3 ราย ผ่านการรักษาในโรงพยาบาลและหายป่วยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย 2 รายหลังสุดได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ เมื่อวันที่ 30 เมษายน และอยู่ระหว่างกักตัวดูอาการที่บ้านอีกสักระยะ"

"ส่วนนักกีฬาและสตาฟฟ์ที่เหลือ ได้ผ่านการกักตัวและสังเกตอาการครบ 14 วัน เรียบร้อยแล้ว โดยทุกคนได้ผ่านการตรวจหาเชื้อและพบแพทย์ คนละ 1-3 ครั้ง ไม่พบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นภายในทีม ทำให้ขณะนี้นักกีฬาและสตาฟฟ์ของทีมทุกคนปลอดภัยจากเชื้อ COVID-19 แล้ว"

"แต่เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ยังมีการตรวจพบผู้ป่วยในพื้นที่จำนวนมาก และการประกาศจากภาครัฐให้ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่สีแดง ส่งผลใหัสถานที่ฝึกซ้อมถูกปิดและไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้"

"อย่างไรก็ตาม ทางทีมยังขอให้นักกีฬาและสตาฟฟ์ทุกคนระวังตัว ด้วยการอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการออกไปภายนอกที่พัก และปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ D M H T T ในช่วงนี้ โดยให้ดูแลรักษาสภาพร่างกายตัวเองกันไปก่อน จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากภาครัฐ และหลังจากนี้ทางโค้ชจะวางแผนการฝึกซ้อมให้แต่ละคนต่อไป"

*ขอบคุณภาพจาก Facebook : Suratthani Futsal Club - กุ้งสายฟ้า