หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้รักษาประตูขอนแก่น ร้องไห้รำลึกถึงโค้ชผู้ล่วงลับ หลังเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 (คลิป)

ผู้รักษาประตูขอนแก่น ร้องไห้รำลึกถึงโค้ชผู้ล่วงลับ หลังเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 เม.ย. 2564 17:04 น.

ผู้รักษาประตูขอนแก่น ยูไนเต็ด ร้องไห้รำลึกถึงอดีตโค้ชผู้ถ่ายทอดวิชาที่เสียชีวิตไปไม่กี่เดือน หลังเซฟจุดโทษช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1

วันที่ 25 เม.ย. 64 ธนา ชะนะบุตร ผู้ช่วยโค้ชขอนแก่น ยูไนเต็ด แชร์เรื่องราวบนเฟซบุ๊กส่วนตัวจากเพจ Talungballthai - ถลุงบอลไทย เกี่ยวกับ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง วัย 22 ปี ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อวานนี้ในศึกไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศ เลกที่ 2 จิรวัฒน์ ก็ยังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ก่อนเซฟได้ 1 ครั้งในการดวลจุดโทษตัดสิน ช่วยให้ "จงอางผยอง" เอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ไป 4-3 หลังเสมอกัน 3-3 จากสกอร์รวม 2 นัด ซึ่งผลัดกันแพ้-ชนะ 2-1

ทำให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรที่จะได้เล่นในลีกสูงสุดของไทย ซึ่ง จิรวัฒน์ ก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ในระหว่างฉลองชัยชนะกับเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชหลังจบเกม

สาเหตุที่ จิรวัฒน์ ร้องไห้ออกมา เนื่องจากเขาได้รำลึกถึง ชัชวาลย์ ศรีทรัพย์ อดีตโค้ชผู้รักษาประตูของ "จงอางผยอง" ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ถือภาพของผู้มีพระคุณที่ถ่ายทอดวิชาและอบรมสั่งสอนจนมีวันนี้ ร่วมฉลองความสำเร็จที่ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ตาม หนองบัวพิชญ เอฟซี กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์และรองแชมป์ไทยลีก 2.

(ชมคลิป จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ร้องไห้รำลึกถึง ชัชวาลย์ ศรีทรัพย์ อดีตโค้ชผู้รักษาประตูขอนแก่น ยูไนเต็ด นาทีที่ 4.52 - 5.32)

กูคืองูจงอาง

โพสต์โดย KHON KAEN UNITED เมื่อ วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2021

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น ยูไนเต็ดไทยลีกไทยลีก 1เลื่อนชั้นชัชวาลย์ ศรีทรัพย์ไทยลีก 2นครปฐม ยูไนเต็ดคลิปธนา ชะนะบุตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้