หน้าแรกแกลเลอรี่

สยบข่าวแยกทาง "บีจี ปทุมฯ" วางแผนส่ง "ดุสิต" อบรมโค้ชจนจบโปรไลเซนส์

สยบข่าวแยกทาง "บีจี ปทุมฯ" วางแผนส่ง "ดุสิต" อบรมโค้ชจนจบโปรไลเซนส์

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 19:32 น.

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตอบแทนผลงาน "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ที่พาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 1 ให้อยู่พัฒนาสโมสรระยะยาว วางแผนส่งอบรมโค้ชจนจบโปรไลเซนส์

วันที่ 12 เม.ย. 64 สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020-2021 ตอบแทนผลงาน ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสร โดยเตรียมส่งเข้าอบรมโค้ชระดับ เอ ไลเซนส์ แบบเต็มเวลา เพื่อจะได้มีเวลาในการเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ความรู้ความสามารถของเจ้าตัวมาพัฒนาสโมสรฯ ด้านต่างๆ ในอนาคตและร่วมกันพัฒนาทางด้านฟุตบอลของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ก้าวหน้าต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับ “โค้ชโอ่ง” เตรียมเข้าอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตร "AFC 'A' Certificate Coaching Course" ประจำปี 2564 ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

ในการตกลงร่วมกันในครั้งนี้ ทางสโมสรฯ พร้อมที่จะดูแลอดีตแบ็กซ้ายทีมชาติไทยระยะยาว และที่จะสนับสนุน “โค้ชโอ่ง” ในการเข้าอบรมโค้ชจนถึงขั้นอบรม ในระดับ AFC Pro-Diploma ต่อไป

สำหรับ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน เข้ามารับงานคุม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยพาทัพ "เดอะ แรบบิท" คว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ

ก่อนที่ในปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยครั้งแรกของ บีจีพียู และสร้างสถิติมากมายให้กับสโมสรอีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดดุสิต เฉลิมแสนไทยลีกไทยลีก 1โตโยต้า ไทยลีกโค้ชโอ่งโปรไลเซนส์อบรมโค้ช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้