หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมาคมฟุตบอล" ปรับแผน "ช้าง เอฟเอ คัพ" รอบชิงฯ และ "เพลย์ออฟไทยลีก 2" แข่งแบบปิด

"สมาคมฟุตบอล" ปรับแผน "ช้าง เอฟเอ คัพ" รอบชิงฯ และ "เพลย์ออฟไทยลีก 2" แข่งแบบปิด

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 18:45 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะพบ ชลบุรี เอฟซี วันที่ 11 เมษายนนี้ จะแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม

กรณีที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอความร่วมมือสมาคมกีฬาทั้ง 88 สมาคมในความดูแล ให้งดจัดการแข่งขันกีฬาและการรวมตัวของคนหมู่มาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19  เว้นแต่กรณีที่มีความจำเป็นไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับหนังสือก็ได้สอบถามไปยัง กกท. และศบค. ซึ่งบทสรุปก็คือ สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ตามโปรแกรมเดิม คือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายนนี้เช่นเดิม แต่ต้องทำการแข่งขันแบบปิด ไม่ให้แฟนฟุตบอลเข้าชมการแข่งขัน  

ส่วนการตรวจเชื้อของนักกีฬานั้น ได้ผ่านการตรวจเชื้อในเดือนเมษายนเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งนักกีฬาทั้งสองทีม ยังคงสังกัดและฝึกซ้อมอยู่กับทีมอย่างเคร่งครัด จึงไม่จำเป็นต้องตรวจเชื้อซ้ำเพิ่ม 

ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ ที่ยังเหลือโปรแกรมในวันที่ 10, 17 และ 24 เมษายน เบื้องต้นได้วางแนวทางแบบเดียวกัน คือ แข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้าง เอฟเอ คัพเพลย์ออฟไทยลีก 2แข่งแบบปิดห้ามแฟนเข้าชมโควิด-19ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้