หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุโขทัย เอฟซี" แพ้ให้กับ "สุพรรณบุรี เอฟซี" ตกชั้นไปแบบน่าเสียดาย

"สุโขทัย เอฟซี" แพ้ให้กับ "สุพรรณบุรี เอฟซี" ตกชั้นไปแบบน่าเสียดาย

วีเออาร์

2 เม.ย. 2564 05:01 น.

@The crab that walks too far falls into pot. คนอวดเก่งมักถึงหายนะในที่สุด@

ไทยลีก 1 แมตช์สุดท้าย ที่นึกว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ก็มีรายการหักมุม หลากหลายอารมณ์เกิดขึ้นจนได้ ใครจะไปคิดว่า บีจีพียู ที่ทำดีไม่มีที่ติมาตลอด กลับมาพลาดท่าในแมตช์สุดท้ายให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งๆที่เล่นแค่เสมอก็จะจบฤดูกาลนี้ด้วยสถิติ แชมป์ไร้พ่าย เป็นเกียรติประวัติของสโมสรได้แล้ว

ส่วนอีกคู่ สุโขทัย เอฟซี ก็มาเหมือนกันเปี๊ยบ คือเล่น แค่เสมอ ก็อยู่รอดปลอดภัย ไม่ตกชั้น แล้ว การณ์กลับกลายเป็นว่า ถึงแพ้ ให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี และ ตกชั้น ไปแบบน่าเจ็บกระดองใจสุดๆ เข้าตำราที่ “วีเออาร์” เคยเขียนไว้เสมอๆว่า Nothing is impossible แปลเป็นไทยชัดเจนเหลือเกินว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

ใครที่ไม่เคยเป็นโค้ช จะไม่เข้าใจว่าทำไมการทำข้อสอบให้ทีม เล่นแค่เสมอ มันถึงได้ยากเย็นกว่า เล่นให้ชนะ ก็ต้องไปถาม “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กับ “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ดูได้ เพราะทั้งคู่เพิ่งจะสอบตกมาสดๆร้อนๆ และแบบ ไม่มีโอกาสแก้ตัวเสียด้วย

สำหรับทีม “ช้างศึกยุทธหัตถีสุพรรณบุรี เอฟซี นั้น ฤดูกาลหน้าให้เล่นแค่ 10 เกมก็พอ เพราะได้ 30 แต้มเหมือนปีนี้ก็ทำให้ทีมพ้นขีดอันตรายแล้ว และที่เก่งมากคือทีมนี้ ต้องได้ 6 แต้ม ในการเล่น 2 ครั้งสุดท้าย ไม่มีสิทธิ์แพ้ หรือ แม้กระทั่งเสมอ แต่ก็ทำได้สำเร็จ นี่เป็นเรื่องจริง ที่ยิ่งกว่านิยาย

หลายคนบ่นเสียดายเมื่อได้ยินว่า ศุลกากร ยูไนเต็ด อาการโคม่าส่อแววว่าจะ ตกชั้น ไปอยู่ไทยลีก 3 เกิดอะไรขึ้นกับทีม “สิงห์นายด่าน” ที่ “ยุทธนา หยิมการุณ” อุตส่าห์ปลุกปั้นมาตั้งนาน

ก่อนหน้านี้ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กับ จารุวัฒน์ พริบไหว ดีเจชื่อดังของเอฟเอ็ม 99 ก็เคยเข้าไปรับ หน้าที่คุมทีมอยู่พักหนึ่ง แต่ข่าวว่าต้องถอยออกมา เพราะทีมนี้ดูเหมือนว่าจะเล่นได้ดีแค่ในบ้าน แต่ออก นอกบ้านเมื่อไหร่เป็นเสร็จทุกที เหมือนแปลกที่แปลกทางเลย ผิดกลิ่น

ยังจองกฐินกับพวกทำมา หากินที่ บ่อนทำลาย ฟุตบอลอาชีพในเมืองไทยต่อไป พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุชัดเจนว่ายังมีขบวนการล้มบอล ติดสินบนกรรมการ ฯลฯ แก๊งใหม่ ตอนนี้ใกล้จะได้ฤกษ์เตรียมจับส่งเข้าซังเตอีกระลอกแล้ว ใครเป็นใครให้ติดตามดูกัน

เขียนถึงว่าที่นายกเทศมนตรีปักธงชัยของ กลุ่มพลังคลื่นลูกใหม่ฯ ไปหยกๆ มาวันนี้ก็ต้องยินดีกับ ธนเดช ศรีณรงค์ ที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็น นายกเทศมนตรีคนใหม่ป้ายแดง จริงๆ โดยโค่นแชมป์เก่าที่อยู่ยาวถึง 16 ปี ได้สำเร็จ งานนี้ “ครูดำ” พี่เลี้ยงใหญ่ดีใจเหมือนได้ เป็นเอง เอ้า! ขอร่วมยินดีกับ “นายกเปี๊ยก” ด้วยคน

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้