หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องรัดกุม "โค้ชโจ" รับสวาทแคทเยือนแข้งเทพไม่ง่าย หวังมีแต้มติดมือ

ต้องรัดกุม "โค้ชโจ" รับสวาทแคทเยือนแข้งเทพไม่ง่าย หวังมีแต้มติดมือ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 16:23 น.

เฮดโค้ชสวาทแคทรับเกมเยือนถิ่นแข้งเทพไม่เคยง่าย โดยเตรียมเน้นให้ลูกทีมเล่นอย่างรัดกุมเอาไว้ก่อน เพื่อมีแต้มติดมือกลับบ้านในวันพุธนี้

วันที่ 2 มี.ค.64 ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 24 คู่ระหว่าง "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 จะเปิดสนาม ทรู สเตเดียม รับการมาเยือนของ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 9 ในวันพุธที่ 3 มีนาคมนี้ เวลา 18.30 น.

"โค้ชโจ" ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยก่อนเกมว่า "การไปเยือนแบงค็อกฯ ถือเป็นเกมที่หนักแน่นอน เพราะด้วยความพร้อมและฟอร์มในช่วงหลัง พวกเขาทำได้ดีมาก เราก็ต้องพยายามเล่นให้รัดกุม และพยายามมีแต้มจากเกมนี้ให้ได้"

"ผมไม่ได้ใส่ใจฟอร์มของทีมก่อนหน้านี้เท่าไหร่ ทั้งในช่วงที่ไม่แพ้มา 9 เกมติด หรือเกมล่าสุดที่แพ้บุรีรัมย์ เพราะมันเป็นอดีตไปแล้ว ในการประชุมกันเราต้องมองเป้าหมายใหม่ มองสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า เรามีเกมอีก 7 เกมที่ต้องเล่นในเดือนมีนาคม มีอีก 21 แต้มให้เก็บ ดังนั้นต้องพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด"

"ใน 7 นัดที่เหลือ ตอนนี้เรามี 31 แต้ม ผมคิดว่าตามมาตรฐานแล้ว 35 แต้ม น่าจะทำให้เราได้อยู่ลีกสูงสุดต่อไปได้อีกปี นั่นหมายความว่าเราต้องการอีกแค่ 4 คะแนนเท่านั้น ซึ่ง 7 เกมที่เหลือก็ไม่ง่ายเลย แต่เราเอาตัวรอดได้แน่นอน และเราจะพยายามเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อจบอันดับที่ดีที่สุด"

"สมาธิของเราตอนนี้ เรายังไม่ได้มองไกล ปีนี้เราต้องเอาให้ชัวร์ก่อน ว่าเราได้อยู่ไทยลีกต่อไป ผมก็เชื่อว่าอยากให้มองที่ภาพปัจจุบัน ส่วนเรื่องอนาคตต้องรอให้ทุกอย่างชัดเจนก่อน และเราค่อยมาโฟกัสกัน" โค้ชโจ กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10
01:06

ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง