หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเตี้ย" เร้าแข้งฉลามชล เดิมหน้าเก็บ 3 แต้มฉีกหนีโซนตกชั้น

"โค้ชเตี้ย" เร้าแข้งฉลามชล เดิมหน้าเก็บ 3 แต้มฉีกหนีโซนตกชั้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 16:42 น.

"โค้ชเตี้ย" เร้าแข้งฉลามชลต้องเก็บสามแต้มให้ได้ในทุกเกมที่เหลือ เพื่อฉีกหนีโซนตกชั้นให้ได้มากที่สุด และหวังทำผลงานให้ดีที่สุด ในเกมบุกเยือนถิ่นกว่างโซ้งฯ วันพฤหัสบดีนี้

วันที่ 1 มี.ค.64 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดกลางสัปดาห์ คู่ระหว่าง "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อันดับ 7 ของตาราง มีคิวเปิดบ้านรับมือ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี 

ก่อนเกม "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เกมที่ผ่านมาถือว่าเป็น 3 คะแนนที่ทำให้สบายใจขึ้นนิดหน่อย แต่ยังเหลืออีกหลายเกมให้เล่น เราต้องการขยับอันดับขึ้นไป ตอนนี้เรามั่นใจมากขึ้นหลังได้คะแนนในเกมที่เราต้องการ เราต้องรวมใจกันต่อไป ยังเหลืออีก 7 เกม ซึ่งต้องเล่นเพื่อ 3 คะแนน เพราะจะไปหวังอากาศจากคนอื่นเพื่อหายใจไม่ได้ เรายังต้องเจอช่วงเกมหนัก เริ่มจากนัดนี้ที่เจอเชียงราย ที่เราจะคลายปมในการหนีโซนอันตรายออกไปให้ได้”

“เกมนี้เราคงใช้ทีมที่มีนักเตะ ซึ่งสภาพสมบูรณ์ที่สุด เราเองมีการโรเตชั่น มีการเปลี่ยนตัวนักเตะ เราได้เห็นนักเตะลงสนามหลายคน แต่มันก็อยู่ที่ร่างกายเด็ก อย่างไรก็ตาม ผมจะเน้นใช้นักเตะที่ดีที่สุดลงสนาม เกมนี้ต่างจากเกมที่เจอแบงค็อก ตอนนี้ต้องเน้นทุกเกม เราต้องการทุกคะแนนจากทุกเกม ตอนนี้ต้องโฟกัสทีละเกม ต้องยอมรับว่าเชียงรายเป็นทีมที่มีนักเตะระดับประเทศเยอะ รวมถึงการเป็นแชมป์เก่าพวกเขามีศักดิ์ศรีตรงนี้ และยังได้เล่นในบ้าน ทำให้นี่เป็นเกมที่ยากมากๆ แต่เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคะแนนของเรา”

“ถ้าดูจากคะแนน เราดูดีกว่าทีมอื่นในโซนเดียวกัน แต่ประมาทไม่ได้ หากเรานิ่งสัก 2-3 เกมมันก็แย่ สถานการณ์ในทุกสัปดาห์มันเปลี่ยนตลอด เรานิ่งนอนใจไม่ได้ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชลบุรีอยู่รอดในไทยลีกให้ได้ และอย่างที่บอกว่า ปีหน้าผมจะไม่มีข้อแก้ตัว ผมจะพาทีมอยู่รอดให้ถึงปีหน้าให้ได้”

“แฟนบอลเข้าสนามได้แล้ว ทั้งคู่ของเราและคู่อื่นๆ แต่ก็อยากให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎ เพราะหากปฏิบัติแล้วมีปัญหา ทำตามมาตรการไม่ได้ ก็จะทำให้ขาดอรรถรสในกีฬา เราอาจจะสร้างเสียงเชียร์จำลองขึ้นมาได้ แต่มันก็ไม่ใช่ของจริง กีฬามันต้องมีคนดูครับ ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาให้เต็มโควตาที่เขาอนุมัติ ช่วยกันปฏิบัติตามกฎ และอยากให้แฟนบอลชลบุรีเชื่อใจ แฟนบอลทีมนี้ไม่น้อยหน้าทีมไหนในโลก ทุกคนเชียร์ทีมกันแบบสุดใจ เราเองอยากได้กำลังใจจากแฟนบอลอีกเช่นเคย เกมนี้เป็นเกมที่ยาก แต่ก็จะพยายามทำให้แฟนบอลสมหวัง”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี จะแข่งขันที่สนามสิงห์ สเตเดียม ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคมนี้ เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และช่อง Youtube ของสโมสร.

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย
01:01

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง