หน้าแรกแกลเลอรี่

มันเจ็บปวดจากภายใน! แข้งสตูล เจ็บเข่าแต่สโมสรไม่ไยดี จนส่อต้องแขวนสตั๊ด

มันเจ็บปวดจากภายใน! แข้งสตูล เจ็บเข่าแต่สโมสรไม่ไยดี จนส่อต้องแขวนสตั๊ด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 16:00 น.

แข้งดาวรุ่ง สตูล ยูไนเต็ด เกือบต้องแขวนสตั๊ดในวัย 21 ปีจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า แต่สโมสรไม่มีมาตรการช่วยเหลือใดๆ จนนักเตะต้องออกมาระบายผ่านโซเชียล

อับดุลรอซี ปูหัด นักฟุตบอลทีม สตูล ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ระบายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่เจ้าตัวได้รับอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าเรื้อรัง แต่ไม่ได้รับการเยียวยารักษาพยาบาลจากสโมสร จนต้องออกค่ารักษาค่าใช้จ่ายเอง

หลังจากเจ้าตัวเข้ารับการเอกซเรย์พร้อมรับการสแกน เอ็มอาร์ไอ พบว่าเอ็นไขว้หน้าหมอนรองกระดูกฉีกถึง 95% ซึ่งอาจทำให้เจ้าตัวต้องอาจแขวนสตั๊ดก่อนวัยอันควร ถึงแม้จะเข้าไปร้องเรียนกับทางสโมสรด้วยตนเอง แต่ก็ยังไม่ได้รับความรับผิดชอบจากสโมสรต้นสังกัดหรือมาตราการเยียวยาใดๆ

โดยโพสต์ดังกล่าวมีใจความว่า “เรานักฟุตบอลในสังกัดสโมสร สตูล ยูไนเต็ด หลายคนอาจจะคิดว่าเราไม่ได้อยู่ในทีม เพราะเราไม่ได้ลงแข่งเลยฤดูกาลนี้ ก่อนอื่นเราขอเกริ่นถึงสาเหตุที่เราไม่ได้ลงแข่ง เหตุเกิดจากเราได้รับบาดเจ็บตอนปะทะขณะที่อุ่นเครื่องกับทีมนครศรี (กันยา 63) มันคืออุบัติเหตุจากการกีฬา ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น หลังจากอุ่นเครื่องในวันนั้น ทางผจก.ก็ไม่ได้พาเราเอกซเรย์หรือรักษาใดๆ เรารู้สึกเจ็บเลยขอให้ ผจก.พาไปตรวจและเอกซเรย์ว่ามีอะไรเสียหายไหม (ปล.เราเจ็บบริเวณหัวเข่า) แต่เขาเพิกเฉย เราซ้อมตามปกติและยิ่งรู้สึกเจ็บขึ้นเรื่อยๆ เราแจ้ง ผจก.เกี่ยวกับอาการ และได้รับการเพิกเฉยอีกตามเคย

“ตลอดฤดูกาลเราไม่สามารถลงแข่งได้ ด้วยอาการบาดเจ็บที่ไม่ได้รับการรักษาในเดือน ตุลา 63 เราตัดสินใจเข้าคลินิกและขอรักษาด้วยตัวเอง ไม่ได้เอกซเรย์เช่นเคย แต่หมอได้ให้ยามาทาน และฉีดยาบรรเทา เราหาหมอเองแบบนี้เป็นเวลา 2 เดือน ตลอดเวลาเราไม่ได้รับการดูแลจาก ผจก.เลย และอาการยิ่งหนักเข้าทุกวัน เราไปซ้อมตามปกติ เขาให้วิ่งรอบสนามทุกวัน ไม่รู้ว่าเพื่ออะไร เขาไม่ดูแลเลยจนเราวิ่งไม่ได้อีกแล้ว"

“เราจึงไปหาหมออีกครั้ง และขอให้หมอคลินิก ส่งตัวเราไปที่โรงพยาบาลเพื่อเอกซเรย์ เราดำเนินการด้วยตัวเองทุกอย่างจนกระทั่งไป MRI ด้วยตัวเอง เดินทางเอง ดูแลตัวเอง จนกระทั่งเดือน มกรา 64 ผลออกมาว่า อาการเจ็บของเราคือ เอ็นไขว้หน้ารองกระดูกฉีก 95% เกือบขาด”

“ตอนนี้เราไม่สามารถเตะฟุตบอลได้อีก หมอแนะนำให้ผ่าตัด โดยการผ่าตัดจะมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก การที่ ผจก.เพิกเฉยเรามาตลอด วันนี้เราจึงตัดสินใจแจ้งไปอีกครั้งเพื่อขอความเห็นใจและให้เขารับผิดชอบ และสิ่งที่ได้คือ เพิกเฉยเช่นทุกครั้ง"

“ตอนแรกเราได้ใช้สิทธิประกันสังคมรักษา แต่ตอนนี้สิทธิกำลังจะหมดเพราะทางสโมสรกำลังจะยกเลิกสัญญา ทำให้การผ่าตัดที่จะเกิดขึ้นเราต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ถ้าเราไม่ได้รับการผ่าตัด เราจะไม่สามารถเตะฟุตบอลได้อีกตลอดชีวิต ซึ่งมันไม่แฟร์ เราได้รับบาดเจ็บจากการทำงานให้สโมสร แต่ต้องรักษาตัวเองดูแลตัวเอง เสียค่ารักษาพยาบาลเอง มันไม่แฟร์กับเราจริงๆ ครับ”

ทั้งนี้ ในโพสต์ดังกล่าวได้มีนักฟุตบอลและบุคลากรทางกีฬาเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมเสนอแนวทางการช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก รวมถึงเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ได้ทำการแชร์ และประกาศถึงความช่วยเหลือของนักเตะคนดังกล่าว เพื่อให้ อับดุลรอซี ปูหัด ได้รับความเป็นธรรมและความรับผิดชอบจากสโมสรต้นสังกัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อับดุลรอซี ปูหัดสตูล ยูไนเต็ดเจ็บสโมสรไม่เหลียวแลไทยลีก 3บาดเจ็บหนักข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้