ไลฟ์สไตล์
100 year

“ป้าก้อย” อดีตฝ่ายฟื้นฟูร่างกายนักเตะทีม “เมืองทอง” ยุคบุกเบิก เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 20:15 น.
SHARE

“ป้าก้อย” ผุสสดี กำมะหยี่ อดีตฝ่ายฟื้นฟูร่างกายของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และคลุกคลีกับนักฟุตบอลทุกรุ่นของทีม เสียชีวิตแล้ว ทางสโมสรโพสต์อาลัยสุดซึ้ง

นับเป็นข่าวเศร้าอีกครั้งในวงการฟุตบอลไทย เมื่อสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ต้องสูญเสีย "ป้าก้อย" ผุสสดี กำมะหยี่ อดีตฝ่ายฟื้นฟูร่างกายของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

'ป้าก้อย' นับเป็นบุคลากรของ เมืองทอง ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร (2007) โดยเธอทำหน้าที่ในฝ่ายฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายของนักกีฬา ซึ่งอยู่กับทีมชุดที่ได้แชมป์ ดิวิชั่น 2 ต่อด้วยแชมป์ ดิวิชั่น 1 (2008) และก้าวสู่การเป็นแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก (2009 และ 2010) อย่างยิ่งใหญ่และหนึ่งในทีมงานของแชมป์ 'ไร้พ่าย' ชุดประวัติศาสตร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 เช่นกัน

นอกจากนี้ 'ป้าก้อย' ยังคุ้นชินกับผู้เล่นระดับ 'ตำนาน' ของสโมสรเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ดานโญ่ เซียก้า, เจษฎา จิตสวัสดิ์, ณัฐพร พันธ์ฤทธิ์, ดัสกร ทองเหลา, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ภานุพงศ์ วงศ์ษา หรือแม้แต่ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เฮดโค้ชคนปัจจุบันของเรา ทุกคนล้วนแล้วแต่ผ่านการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายจากเธอมาแล้วทั้งสิ้น

จากนั้น เธอเปลี่ยนบทบาทสู่การดูแลทีมเยาวชนของสโมสร ซึ่งก็ได้ทำให้เธอได้อบรม, สอนและสั่งบรรดากิเลนผยองจูเนียร์มาแล้วหลายต่อหลายรุ่น จนได้ดิบได้ดีกันทั้งนั้น เช่น สุพร ปีนะกาตาโพธิ์, ปรเมศย์ อาจวิไล, กรวิชญ์ ทะสา คือนักเตะที่อยู่กับ เมืองทอง ในปัจจุบัน หรือกลุ่มที่เคยอยู่กับสถาบันเยาวชนของเรา ก่อนจะไปเติบใหญ่อย่าง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ศิวกร เตียตระกูล หรือ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ทั้งหมดนี้ก็ได้สัมผัสกับ 'ป้าก้อย' เช่นกัน

นอกจากนี้ สโมสรยังได้ทิ้งท้ายประโยคสุดซึ้งว่า เวลานี้ 'ป้าก้อย' ได้จากโลกนี้ไปแล้ว แต่เราเชื่อว่าเธอคงจะท่องคาถาอวยพรให้กับสโมสรของเราอยู่บนสรวงสวรรค์อย่างแน่นอน

สำหรับงานสวดอภิธรรมศพของ นางผุสสดี กำมะหยี่ (ป้าก้อย) จะมีขึ้นที่ วัดบ้านไผ่, ตำบลหนองปลาไหล, อำเภอเขาย้อย, จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม เวลา 20.00 น. โดยจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 7 ธันวาคม 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้าก้อยผุสสดี กำมะหยี่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเสียชีวิตข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:16 น.