หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟุตบอลไทยลีกคู่ตกค้าง "สิงห์เจ้าท่า" เตะในบ้าน พบ "กิเลนผยอง" พรุ่งนี้

วีเออาร์

1 ธ.ค. 2563 05:01 น.

Beauty without virtue is a flower without perfume. สวยแต่รูปจูบไม่หอม ประเพณีแผ่นดินนี้เกิดจลาจลแล้วก็เป็นสุขเล่า เป็นสุขแล้วก็เกิดจลาจลเล่า เป็นธรรมดามาแต่ก่อน จากบางตอนในวรรณกรรม สามก๊ก ที่ ซุยเป๋ง กล่าวแก่ เล่าปี่ เพื่อเตือนให้ เข้าใจถึงสัจธรรมความเป็นไปของบ้านเมือง

กู้หน้ากลับมาพอให้มองตาประดากองเชียร์ที่เมืองไทยกันได้บ้าง เมื่อ เชียงราย ยูไนเต็ด พลิกเอาชนะ เอฟซี โซล ในการพบกันครั้งที่สอง ไปได้ 2-1 แม้ว่าก่อนแข่งจะถูกมองว่าเป็นรองถึงสองเสาไฟฟ้าก็ตาม งานนี้ วีเออาร์ ขอปรบมือ ให้ในความพยายามของทีมงานที่นำโดย มิตติ ติยะไพรัช เพราะสู้ได้ดีและเต็มที่สมชื่อ สิงห์ เชียงราย

ฉลุยไปเล่น แชมเปียนส์ลีก ของ เอเอฟซีปีหน้าเป็นทีมแรกแล้ว สำหรับ ทีมโรงงานแก้ว บีจีพียู เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บุกไปเอาชนะนครราชสีมา เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-0 ที่ดูเหมือนสบายๆ แต่เกมนี้ทีมลูกย่าโมสู้ได้ดี ถ้าไม่ไปพลาดยิงลูกจุดโทษเพื่อขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก เกมอาจพลิกผันได้

ได้ 9 จากคะแนนเต็ม 10 สำหรับ พฤฒิคุณ สุนทรนนท์ กับ ธรรมวัตร เอกฉัตร 2 ผู้บรรยายเกม ไทยลีก ทางช่อง NBT เมื่อวันศุกร์ ด้วยการใช้ถ้อยคำแบบง่ายๆ ไม่มีศัพท์เทคนิคฟุ่มเฟือย ทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่ตามทันและรู้สึกสนุกกับเกมที่เป็นธรรมชาติในการ ดูกีฬา แบบผ่อนคลาย ตามสไตล์ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เพราะไม่ถูกยัดเยียดความรู้ให้มากเกินไปเหมือนดูเพื่อไปสอบไล่

อดีตประธานสโมสรการท่าเรือฯ “บิ๊กแจ๊ส” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กระโดดลงสนามการเมืองท้องถิ่นท้าชิงกับ ชาญ พวงเพชร แชมป์เก่า 3 สมัย ใครจะไปใครจะมาก็ขึ้นอยู่กับว่าคนปทุมฯจะชอบ ฟัง เพลงแจ๊ส หรือชอบฟังเพลงเก่าของ ชาญ เย็นแข

ฟุตบอล ไทยลีก คู่ตกค้างพรุ่งนี้ สิงห์เจ้าท่า ทีมอันดับ 2 ของตาราง เตะในบ้านนัดที่ 13 กับ กิเลนผยอง ทีมพันธมิตรใกล้ชิด แต่รับรองดุเด็ดเผ็ดมันแน่ เพราะถ้าทีมเยือนชนะนัดนี้ จะแซงพรวดไปถึงอันดับ 5-6 ได้ทันที

ปิดท้ายวันนี้...ไม่ใช่ญาติหรือคนในใกล้ชิด แต่ก็อด ใจหาย ด้วยไม่ได้กับข่าวการจากไปของ ดิเอโก มาราโดนา ผู้สร้างสีสันให้กับวงการลูกหนังโลก ด้วยคำว่า Hand of God เหนื่อยมามากแล้ว กลับไปหลับให้สบายใน หัตถ์พระเจ้า เถิด...เพื่อนเอ๋ย

วีเออาร์