ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้าตา 5 ดอก "เมืองทอง" ยื่นเดินหน้าฟ้องเปา เกมบุกพ่ายเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2563 21:50 น.
SHARE

“กิเลนผยอง” ยืนยัน พร้อมเดินหน้าจัดหนักผู้ตัดสิน ในเกมที่บุกไปพ่ายเชียงราย 1-2 พร้อมระบุ 5 เหตุการณ์สำคัญๆ ซึ่งเป็นที่มาของการฟ้องร้องในครั้งนี้

วันที่ 19 พ.ย.63 จากกรณีที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แสดงความไม่พอใจการทำหน้าที่ของ วิวรรธน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินที่ 1 ในเกมไทยลีก 2020 นัดกลางสัปดาห์ ซึ่งพลพรรค “กิเลนผยอง” แพ้ให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ได้ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าเฟซบุ๊กแฟนเพจ Muangthong United FC. ว่าได้ทำหนังสือประท้วงอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับลำดับ 5 เหตุการณ์สำคัญ ดังต่อไปนี้

“เหตุการณ์ที่ 1 (นาทีที่ 40.56) ผู้เล่นหมายเลข 37 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นายพิชา อุทรา ได้รับบอลในบริเวณริมเส้นฝั่งขวา ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าพื้นที่การทำหน้าที่ของผู้ช่วยผู้ติดสินที่ 2 แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 นายวิเชษฐ์ เกตุแก้ว กลับยกธงให้เป็นลูกล้ำหน้า ซึ่งหากพิจารณาแล้ว จังหวะดังกล่าว มีผู้เล่นหมายเลข 33 ของสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ยืนอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าผู้เล่นของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เหตุการณ์ที่ 2 (นาทีที่ 42.19) ผู้เล่นหมายเลข 14 ของสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด นายศนุกรานต์ ถิ่นจอม ดึงผู้เล่นหมายเลข 37 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ล้มลงหน้ากรอบเขตโทษ โดยนายศนุกรานต์ ถิ่นจอม ได้รับใบเหลืองคาดโทษจากผู้ตัดสินไปแล้วในนาทีที่ 30 ของการแข่งขัน โดยสโมสรฯเห็นว่าผู้เล่นคนดังกล่าวควรได้รับใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง และต้องออกจากการแข่งขัน ตามที่ระบุไว้อย่างชัดเจนใน Law of the Game กฎข้อ การทำผิดกติกา (Fouls and Misconduct)

เหตุการณ์ที่ 3 (นาทีที่ 58.24) สโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ลูกโทษ ณ จุดเตะโทษ โดยที่ผู้ตัดสิน นายวิวรรธน์ จำปาอ่อน ได้พิจารณาว่า ผู้เล่นหมายเลข 87 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด Mr.Vanderley Dias Marinho ได้ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งหากพิจารณาเหตุการณ์แล้วจะเห็นได้ว่า ลูกบอลได้ถูกส่วนอื่นๆ ของร่างกาย Mr.Vanderley Dias Marinho ก่อนที่ลูกบอลจะมาโดนแขน ซึ่งใน Law of the Game ได้ระบุไว้ว่าหากลูกบอลโดนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย (รวมถึงเท้า) จะไม่ถือว่าเป็นแฮนด์บอล ซึ่งสโมสรฯ เห็นว่าผู้ตัดสิน รวมถึงผู้ช่วยตัดสินวิดีโอทั้งสองทั้ง ทำหน้าที่บกพร่องอย่างร้ายแรง

เหตุการณ์ที่ 4 (นาทีที่ 76.07) ผู้เล่นหมายเลข 87 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด Mr.Vanderley Dias Marinho ถูกผู้เล่นของสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ดึงล้มในเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินนายวิวรรธน์ จำปาอ่อน กลับไม่ได้ขอดู VAR จากผู้ช่วยตัดสินวิดีโอ ทั้งสองท่าน และผู้ช่วยตัดสินวิดีโอ ทั้งสองท่านก็ไม่ได้แจ้งมายังผู้ตัดสินเช่นกัน

เหตุการณ์ 5 (นาทีที่ 102) ผู้เล่นหมายเลข 10 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกผู้เล่นของสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ดเกี่ยวขาล้มลงซึ่งทำให้สโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ได้จังหวะโต้กลับและสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เกือบเสียประตูจากจังหวะนี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใกล้กับผู้ตัดสิน นายวิวรรธน์ จำปาอ่อน ซึ่งสามารถมองเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน แต่ผู้ตัดสินกลับไม่ให้ลูกโทษกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และปล่อยให้เกมดำเนินต่อไป”

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกไทยลีก 2020บอลไทยเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดวิวรรธน์ จำปาอ่อนสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 08:45 น.