หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้ตัดสินฟุตบอลไทย ต้องสังคายนากันยกใหญ่ เพราะมีผลกระทบกับฟุตบอลอาชีพโดยตรง

ผู้ตัดสินฟุตบอลไทย ต้องสังคายนากันยกใหญ่ เพราะมีผลกระทบกับฟุตบอลอาชีพโดยตรง

วีเออาร์

6 พ.ย. 2563 05:01 น.

Advice after mischief is like medicine after death. กว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้ จงหยุดดีกว่าเติมน้ำจนล้นถ้วย จงอย่าภูมิใจจนเกินไป มิฉะนั้นจะไม่มีสิ่งใดให้ภูมิใจ หากท่านไม่รู้ว่าจะหยุดตรงไหน ท่านจะประสบอันตราย หากรู้จักพอ ถอนตัวในเวลาเหมาะสม ท่านจะมีชีวิตอยู่ยาวนาน นี่คือวิถีแห่งสวรรค์ คำกล่าวของเล่าจื๊อ ศาสดาลัทธิเต๋า เมื่อ 2,600 ปีที่แล้ว

ช่างบังเอิญอะไรขนาดนั้น วีเออาร์ จะเกิดขัดข้องที่ไหนก็ไม่ว่า แต่ดันผ่ามาเกิดขึ้นในแมตช์ที่ ทรู แบงค็อก เตะกับ การท่าเรือฯ ซึ่งมีเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อการได้หรือไม่ได้จุดโทษของเจ้าบ้านซะด้วย เจ้าสัว ขจร เจียรวนนท์ จึงไม่รีรอที่จะขออุทธรณ์ทันที

ภาพพจน์ของผู้ตัดสินฟุตบอลเมืองไทยในยุคนี้ ดิ่งเหว ลงไปทุกทีล่าสุดถึงกับจะต้องมีการไปแจ้งความกล่าวหาว่ามีการรับสินบน ล็อกผล การแข่งขัน ในไทยลีก 2 งานนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และสภากรรมการผู้ทรงเกียรติทั้งหลายคงจะต้องหาทางทำอะไรกันบ้างแล้ว

เขียนมาหลายครั้งแล้วว่า วงการ ผู้ตัดสินฟุตบอลไทย ต้อง สังคายนา กันยกใหญ่ เพราะมีผลกระทบกับฟุตบอลอาชีพโดยตรง ทั้ง ความน่าเชื่อถือ และ มูลค่าทางการตลาดเหมือนกับบางสนามมวยในยุคก่อนๆ ที่มีข่าวล้มมวยบ้างกรรมการส่งซิกให้เซียนมวยบ้าง ฯลฯ จนคนไม่ดู เกือบต้องปิดสนาม

ไทยลีก สุดสัปดาห์นี้ไม่มีการแข่งขันเพราะต้องหลีกทางให้กับ เอฟเอคัพ ส่วนการถ่ายทอดสดที่เคยดูกันมาทุกปี ทาง ทรูวิชั่นส์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถึงตอนนี้ยังไม่มีฝ่ายจัดออกมายืนยันว่า คอบอลไทยจะได้ดูกันทางช่องไหน อย่างไร ก็ต้องร้องเพลงรอกันต่อไป

สรุปอันดับล่าสุด ไทยลีก 1 ล่าสุด “ทีมโรงงานแก้ว” บีจี ปทุมฯ นำโด่ง ตามด้วย การท่าเรือฯ,เชียงรายฯ และทีมรั้งท้ายยังเป็น ระยอง เอฟซี ที่เพิ่งชนะครั้งแรกในลีก

ใจหายกับการจากไปของ พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ คีย์แมนของวงการเทเบิลเทนนิสไทยและนานาชาติที่มีผลงานโดดเด่น โดยเฉพาะในรอบ 10 ปีที่ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ทีมปิงปองไทยคว้า เหรียญทอง 3 สมัยซ้อนในซีเกมส์

สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมศพ พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ ที่ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง ถึงวันอาทิตย์เป็นวันสุดท้าย และจะมีพิธีฌาปนกิจ วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 14.00 น. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ผู้ตัดสินฟุตบอลฟุตบอลอาชีพสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงไทยลีกเอฟเอคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้