หน้าแรกแกลเลอรี่

ลูกหนังไทยลีกบูม แฟนบอลอาเซียนแห่ดูออนไลน์ทะลุครึ่งล้านวิว

ลูกหนังไทยลีกบูม แฟนบอลอาเซียนแห่ดูออนไลน์ทะลุครึ่งล้านวิว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

14 ต.ค. 2563 09:40 น.

ฟุตบอลไทยลีกบูม แฟนบอลอาเซียนสนใจต่อเนื่อง แห่ชมออนไลน์เพียบ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผย ยอดรวมตั้งแต่รีสตาร์ตทะลุครึ่งล้านวิว เฉพาะบิ๊กแมตช์ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกือบแสนวิว โดยตลาดใหญ่อยู่ที่มาเลเซีย

ตามที่ศึกโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ได้มีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ ผ่านทาง 1 Play Sports บริษัทคอนเทนต์ออนไลน์จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ไปยัง 15 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, บรูไน, กัมพูชา, เมียนมา, ลาว, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, ปากีสถาน, ศรีลังกา, บังกลาเทศ, ภูฏาน และมัลดีฟส์ ดำเนินการถ่ายทอดสด ตั้งแต่นัดรีสตาร์ต เมื่อวันที่ 12-13 ก.ย.เป็นต้นมา

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯกล่าวว่า ยอดรวมผู้ชมทาง 1 Play Sports ตั้งแต่ถ่ายทอดสดมา 4 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 4 คู่ ยกเว้นคู่การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทองที่ไฟดับ ไม่ได้แข่ง ยอดผู้ชมน่าพอใจ มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถึงตอนนี้รวมแล้วกว่า 5 แสนวิว จากยอดการเข้าถึง (reach) เกือบ 2 ล้านคน

ล่าสุด บิ๊กแมตช์บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีนักเตะสิงคโปร์และฟิลิปปินส์ แมตช์เดียวถึง 84,000 วิว ผู้ชมส่วนใหญ่มาจากมาเลเซีย 33,000 วิว นับเป็นการเติบโตทางยอดคนดูที่น่าพอใจ แสดงให้เห็นถึงความนิยมเพิ่มขึ้นของไทยลีกในเอเชีย โดยเฉพาะในตลาดอาเซียน

“ยอดผู้ชมของอาเซียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะทีมที่มีนักเตะอาเซียนอย่างของโปลิศ เทโร นักเตะทีมชาติมาเลเซีย (โมฮามาดู ซูมาเรห์) ที่ย้ายมา ก็พ้นการกักตัว 14 วันลงสนามได้แล้ว ซึ่งมาเลเซีย เป็นตลาดใหญ่ ทำให้จะเป็นอีกทีมที่เรียกยอดผู้ชมได้มากขึ้น” นายพาทิศ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้าไทยลีกฟุตบอลไทยลีกไทยลีก 2020พาทิศ ศุภะพงษ์ฟุตบอลอาเซียนข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้